Cát Phượng: Anh Minh Nhí đưa cát sê bao nhiêu tôi cũng diễn

25/11/2023 06:30 GMT+7

Cát Phượng chia sẻ cô quay lại sân khấu kịch vì thấy mình còn lửa nghề, đồng thời là vì mối ơn với nghệ sĩ Minh Nhí và nghệ sĩ Việt Hương.

Cát Phượng tiết lộ chuyện cát sê khi diễn cho sân khấu của Minh Nhí, Việt Hương - Ảnh 1.

Cát Phượng thấy mình như diễn viên mới vào nghề khi trở lại sân khấu sau 12 năm

SK Trương Hùng Minh

Sau thành công của Bí mật trăm đốt tre, Gánh hàng rong… sân khấu kịch Trương Hùng Minh tiếp tục trình làng vở diễn mới mang tên Án mạng đêm không trăng. Tác phẩm được đạo diễn Ngọc Duyên lấy cảm tác từ vở cải lương Rồi 30 năm sau của tác giả Hà Triều - Hoa Phượng, với sự tham gia của dàn diễn viên gồm Minh Nhí, Cát Phượng, Công Danh, Bình Tinh, Bảo Kun…

Trong đó, sự góp mặt của Cát Phượng được nhiều người quan tâm. Đây là lần hiếm hoi nữ nghệ sĩ trở lại với kịch dài sau 12 năm. Chia sẻ với chúng tôi, sao phim Hạnh phúc của mẹ tâm sự trước đây, cảm xúc cô dành cho kịch nói không còn nên vắng bóng. Quãng thời gian đó, nữ nghệ sĩ làm quản lý cho Kiều Minh Tuấn, đồng thời bận rộn với công việc riêng nên không thể toàn tâm toàn sức cho một vở kịch dài.

Cát Phượng tiết lộ chuyện cát sê khi diễn cho sân khấu của Minh Nhí, Việt Hương - Ảnh 2.

Cát Phượng không đặt nặng chuyện thù lao khi diễn cho nghệ sĩ Minh Nhí

SK Trương Hùng Minh

“Sau 12 năm, tôi đi xem kịch trở lại. Khi đó, tôi xem một bạn diễn mà muốn nhảy lên sân khấu để diễn thay. Tôi nhận ra lửa nghề của mình vẫn còn. Bên cạnh đó, tôi còn nhận dạy cho các học trò của anh Minh (Minh Nhí) và thấy mình vẫn còn nhiệt huyết với nghề. Đến khi anh Minh ngỏ ý mời tham gia vở diễn Án mạng đêm không trăng thì tôi nhận lời", Cát Phượng kể.

Diễn viên 7X nói nhân vật bà Phán do mình thủ vai không có yếu tố hài hước và điều đó lại vô tình thu hút cô. “Bây giờ tôi thích diễn bi hơn diễn hài. Cảm xúc khi trở lại sân khấu, tôi thấy giống như mình mới vô nghề. Sau 12 năm, tôi mới trải qua cảm xúc được tập luyện cùng mọi người. Nó làm tôi sống lại quãng thời gian trước đây và cảm thấy rất vui. Bước ra sân khấu, tôi run lắm, không khác gì một bạn trẻ mới vào nghề", nữ nghệ sĩ nói.

Cát Phượng tiết lộ chuyện cát sê khi diễn cho sân khấu của Minh Nhí, Việt Hương - Ảnh 3.

Khác với những vai hài hước trước đây, Cát Phượng gây ấn tượng với vai bi trong vở Án mạng đêm không trăng

SK Trương Hùng Minh

Nhắc đến nghệ sĩ Minh Nhí, Cát Phượng tiết lộ cô mang ơn đàn anh. Cô kể thời mới theo nghề từng làm mất một chiếc xe của nghệ sĩ Minh Nhí nhưng "đến bây giờ anh ấy vẫn không đả động một tiếng nào khiến tôi áy náy". Ngoài ra, Việt Hương cũng là người Cát Phượng mang ơn. Cô nói trong những lúc gặp biến cố, chỉ cần gọi điện là vợ nghệ sĩ Hoài Phương sẵn sàng hỗ trợ. “Tôi với Hương không thân, chỉ gặp là chào hỏi nhau thôi nhưng lúc tôi bế tắc, tôi gọi thì Hương giúp đỡ. Đó là một cái ơn nên tôi quyết định về hỗ trợ sân khấu", cô thẳng thắn.

Về chuyện cát sê, Cát Phượng tiết lộ nghệ sĩ Minh Nhí cũng từng đề cập đến khi mời cô diễn cho sân khấu. Tuy nhiên trong lần quay trở lại này, nữ nghệ sĩ không đặt nặng vấn đề tiền bạc. Cô chia sẻ: “Tôi nói anh Minh đưa mình 500.000 đồng hay 300.000 đồng đều được. Anh ấy đưa bao nhiêu cũng được, không đưa cũng không sao cả".

Theo Cát Phượng, để làm nên một vở kịch thành công đòi hỏi sự cộng tác của số đông và người quản lý phải chi trả cho nhiều thứ để đầu tư tác phẩm. Bản thân là người tổ chức các show diễn nên nữ nghệ sĩ hiểu và thông cảm cho đàn anh vấn đề này. “Tôi cứ nói anh Minh cân nhắc, nếu không được thì cứ lo cho những người khác trước", cô bật mí.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.