Đảng PSOE của Thủ tướng Pedro Sánchez dù đạt nhiều ghế nhất nhưng vẫn phải thành lập liện minh /// AFP/Getty

Đảng cực hữu đột phá trong tổng tuyển cử Tây Ban Nha

11:04 29/04/2019 0

Đảng Công nhân xã hội Tây Ban Nha (PSOE) cầm quyền chiếm được số ghế cao nhất trong cuộc tổng tuyển cử quốc hội sớm nhưng không đủ để thành lập chính phủ, trong khi đảng cực hữu gây chú ý vì thành tích đột phá.

Cảm xúc ngày chia tay Iniesta: "Barca mãi trong tim tôi"

Cảm xúc ngày chia tay Iniesta: "Barca mãi trong tim tôi"

09:16 21/05/2018 0

Mọi sự chú ý đã hướng  về “người đội trưởng mẫu mực xứ Catalonia” trong trận đấu tại sân Camp Nou, Barcelona – Real Soceidad. Bởi lẽ đây là trận đấu cuối cùng Iniesta thi đấu cho Barca. Một ngày khó quên với người hâm mộ, các thành viên đội bóng và đặc biệt là với cá nhân Iniesta.

Người biểu tình đụng độ cảnh sát tại Catalonia /// AFP

Bạo lực bùng phát ở Catalonia

07:15 25/03/2018 1

Ngày 24.3 (theo giờ Việt Nam), hàng ngàn người xuống đường ở vùng Catalonia thuộc Tây Ban Nha, dẫn tới đụng độ dữ dội với lực lượng an ninh, khiến ít nhất 24 người bị thương. 

Vì sao Pep Guardiola bị phạt vì đeo ruy băng màu vàng?

Vì sao Pep Guardiola bị phạt vì đeo ruy băng màu vàng?

18:29 06/03/2018 0

Theo báo chí Anh, HLV Pep Guardiola sẽ chấp nhận án phạt của Liên đoàn Bóng đá Anh FA về hành vi “đeo biểu tượng mang thông điệp chính trị” sau khi ông này thường xuyên đeo ruy băng màu vàng khi xuất hiện trước công chúng.

Bất đồng quan điểm về biên giới lãnh thổ ở vịnh Piran lại bùng phát giữa Croatia và Slovenia /// AFP

Khó xử không tránh khỏi

17:19 03/01/2018 0

Với việc không chấp nhận phán quyết của tòa quốc tế về phân định ranh giới ở vịnh Piran, Croatia không chỉ làm cho bất đồng quan điểm với Slovenia về biên giới lãnh thổ bùng phát mà còn đẩy EU vào tình thế khó khăn, khó xử.