Cậu bé tật nguyền bị giật 150 tờ vé số: Tự trọng và lắc đầu không nhận tiền

Tạ Ban
Tạ Ban
21/04/2019 10:06 GMT+7

Hằng ngày, tội phạm vẫn tồn tại trên thế giới này như phần bóng tối tồn tại song song với ánh sáng. Nhưng mỗi lần biết về vụ án dù nhỏ, dù lớn, cũng khiến ta dễ suy nghĩ về cái gọi là lương tâm con người.

Vụ tội phạm cướp giật 150 tờ vé số của cậu bé khuyết tật ở Cần Thơ (ảnh 1) dấy lên trong lòng cộng đồng mạng điều ấy.
Facebooker phẫn nộ khi thấy một người yếu thế, hai chân không đi được nhưng vẫn gắng lê lết bán vé số kiếm từng đồng trang trải cuộc sống, nay thành nạn nhân của những kẻ lành lặn, lười lao động.
Theo dân mạng, người dân xung quanh thấy thương quá, dúi tiền vào túi nhưng cậu nhất định không lấy đồng nào. Một số người nhận ra đây chính là nhân vật mình từng gặp, muốn giúp đỡ về tài chính nhưng bị từ chối vì cậu bé bắt người đưa tiền phải lấy vé số. Thái độ dứt khoát của cậu gây thiện cảm.
Facebooker khen cậu tàn nhưng không phế, lòng tự trọng rất cao, khác hẳn nhiều kẻ sức dài vai rộng, mặt chai ngửa tay xin tiền, ăn cắp ăn trộm. “Kẻ đầy đủ chân tay không có nhân cách, người khuyết tật thà mất hết chứ không để mất đi lòng tự trọng. Cuộc đời có phần bạc bẽo để 2 bên gặp nhau theo cách xấu xí đến vậy. Sao có thể nhẫn tâm lấy của thằng nhỏ như thế?”, dân mạng thốt lên.
Vẫn như mọi lần, cộng đồng mạng lại hỏi phương thức liên lạc và ngỏ ý giúp đỡ tiền bạc cho hoàn cảnh này. May mà có những con người thiện tâm ấy, đời còn dễ thương!

Mất tích 2 tháng, nay tìm được xác dưới giếng

Vậy là sau 2 tháng không liên lạc được, cha mẹ của người phụ nữ mất tích bí ẩn tên Hiền đã tìm thấy con gái. Tuy nhiên, sự thật phơi bày lại khiến người ta lạnh tóc gáy. Hóa ra, chị ấy bị chồng giết hại và phi tang dưới giếng hoang đã được vùi lấp ở Yên Bái (ảnh 2).
Facebooker bàn tán về tin đồn rằng chị Hiền đã báo mộng cho mẹ nên mới tìm được xác như thế. Có người liên tưởng sự việc với những câu chuyện “ma”, người lại bán tín bán nghi. Rất may, thông tin từ phía cơ quan điều tra đã vén màn sương mù, đập tan những nghi thần nghi quỷ vô căn cứ kia.
Để tìm ra chân tướng sự việc, lực lượng chức năng dùng nghiệp vụ điều tra, phát hiện dấu vết nghi vấn… chứ không phải do người đã chết rỉ tai người sống mà tìm được thi thể.
Một Facebooker bình luận: “Thời kỳ 4.0 rồi, tỉnh táo đi các bạn, sao còn tin vào mấy cái mê tín tào lao vậy chớ. Có báo mộng chỉ điểm vậy thì công an, cảnh sát thất nghiệp hết từ lâu rồi”. Người khác đùa: “Mình chỉ thắc mắc là ngày xưa mỗi lần trốn mẹ đi chơi hay ngày nay làm gì mờ ám với vợ, chẳng rõ ai báo mộng mà hai người ấy đều biết hết”.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.