Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp bị lừa đến Qatar để làm... công nhân xây dựng

15/12/2022 14:35 GMT+7

Một cầu thủ bóng đá trẻ người Ghana đã tới Qatar với hứa hẹn sẽ chơi bóng tại quốc gia giàu có này. Tuy nhiên, đến nơi anh phát hiện ra đã bị lừa để làm công việc xây dựng.

Theo tờ Insider đưa tin ngày 14.12, vào ngày 6.1.2016, cầu thủ bóng đá người Ghana có tên Azeez Sulaiman bay chuyến bay đến Qatar.

Sulaiman kể lại: “Một người đàn ông tên Felix đã đón tôi từ sân bay cùng với 9 người khác cũng từ Ghana đến Qatar. Nhưng tôi nhanh chóng nhận ra điểm bất thường khi họ đưa tôi đến khu công nghiệp”.

Sulaiman cố giải thích rằng hình như có sự nhầm lẫn. "Tôi nói là tôi được mời tới đây để làm những thủ tục cần thiết để chơi bóng ở Qatar. Nhưng họ nói rằng bản thân tôi mới nhầm lẫn. Họ chỉ định từ lúc đó tôi phải làm công nhân xây dựng ở khu công nghiệp", Sulaiman nhớ lại.

Sulaiman đau lòng chia sẻ: “Tôi cần tiền cho đám cưới của mình, bố của bạn gái đồng ý cho tôi lấy cô ấy khi tôi đủ tiền. Và tôi cũng rất yêu bóng đá. Đó là lý do tôi muốn sang Qatar để đá bóng kiếm tiền. Một người quen tên Qudus nói rằng sẽ cho tôi cơ hội qua Qatar thể hiện tài năng đá bóng của mình, giúp tôi gia nhập những đội bóng ở Qatar và tôi đã tin điều đó. Tôi đã dành hết tiền tiết kiệm để mua vé máy bay”.

Trong chuỗi ngày kẹt ở khu công nghiệp, Sulaiman đã bị nhét vào căn phòng chật chội cùng với 4 người khác và người quản lý bắt anh phải ra công trường làm việc vào ngày hôm sau. Sulaiman rất thất vọng và hụt hẫng nhưng buộc chấp nhận ở lại làm việc và cố gắng hết sức vượt qua những khó khăn trong công việc cực khổ để kiếm tiền về nước và lo cho bản thân.

Sulaiman từ một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đã bị lừa sang Qatar để làm công nhân

INSIDER

Vào năm 2019, Sulaiman mới được trở về quê hương thân yêu của mình sau bao năm xa cách. Anh tổ chức một đám cưới hạnh phúc với vợ mình và có một bé gái dễ thương. Hiện tại Sulaiman cũng từ bỏ giấc mơ tiếp tục theo đuổi nghiệp quần đùi áo số.

Câu chuyện bị người khác lừa làm công nhân xây dựng thay vì cầu thủ đá bóng như lời hẹn hứa từ người khác của Sulaiman đã làm nhiều người cảm động. Thật may mắn là cuối cùng Sulaiman vẫn bình an trở về.

Dù sự việc đã lâu, nhưng khi World Cup 2022 đang diễn ra, câu chuyện của Sulaiman mới được truyền thông chuyển tải. Từ câu chuyện này, nhiều người cảnh báo về việc cẩn thận kẻo bị lừa với những lời mời làm việc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.