Cầu thủ Học viện Nutifood JMG 'gả' cho CLB TP.HCM: Sự kết hợp đáng kỳ vọng

24/11/2022 22:07 GMT+7

'Tương lai của CLB TP.HCM' chính là mô tả mà ông Vũ Tiến Thành - Chủ tịch kiêm HLV trưởng 'Chiến hạm đỏ' định hướng cho 17 cầu thủ trẻ vừa được 'gả' từ Học viện Nutifood JMG.

Chủ tịch kiêm HLV trưởng CLB TP.HCM Vũ Tiến Thành bắt tay cùng đại diện Nutifood JMG

Linh Nhi

Theo kế hoạch, CLB TP.HCM sẽ giữ 2 trong số 17 tân binh để chơi bóng tại V-League 2023; gửi 15 cầu thủ Nutifood JMG còn lại thi đấu và tích lũy thêm kinh nghiệm tại giải hạng nhất với CLB Bà Rịa - Vũng Tàu, nơi lý tưởng cho các cầu thủ trẻ hoàn thiện kỹ năng chơi bóng.

Giải hạng nhất từ lâu cũng là vườn ươm chất lượng cho các cầu thủ trẻ, thể hiện qua số lượng áp đảo ở các đội tuyển trẻ như U.20 Việt Nam và cả U.23 Việt Nam, trước khi họ tiến thêm một bước khẳng định mình tại V-League và xa hơn là đội tuyển quốc gia.

Với bề dày thành tích ấn tượng khi vô địch U.21 quốc gia 2021 và từng là Á quân U.17 quốc gia 2020, Á quân U.19 quốc gia 2021, việc các cầu thủ của Học viện Nutifood JMG còn rất trẻ nhưng đã được nhiều CLB chuyên nghiệp săn đón là điều hoàn toàn không bất ngờ.

17 cầu thủ trẻ Học viện Nutifood JMG sẽ thi đấu chuyên nghiệp ở mùa giải 2023

Linh Nhi

Các em có lợi thế về thể hình, thể lực so với nhiều cầu thủ cùng độ tuổi bên cạnh tố chất kỹ thuật đặc trưng của lò JMG. Đây là kết quả từ quá trình dài được chăm sóc và ứng dụng giải pháp dinh dưỡng của Nutifood để xây dựng nền tảng thể chất tối ưu cho học viên.

Có thể kể đến một số trường hợp điển hình như Phạm Lý Đức từ một cậu bé khá nhỏ con, đã “lột xác” thành trung vệ có thân hình hộ pháp với chiều cao 1m81; hay Cao Hoàng Minh trước đây thuộc diện suy dinh dưỡng thấp còi, thì nay cao đến 1m72...

Nhờ đó, lứa cầu thủ trẻ này sớm bộc lộ khả năng để thi đấu trong môi trường bóng đá chuyên nghiệp, nơi ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn.

Khả năng đáp ứng tính cạnh tranh cao đang là yêu cầu bắt buộc của các CLB chuyên nghiệp, kể cả trong việc trẻ hóa lực lượng, khi bóng đá hiện đại có nhịp độ cao và tần suất hoạt động cao gấp đôi giai đoạn trước.

Các học viên Nutifood JMG ngày tuyển sinh

Linh Nhi

Yêu cầu về thể lực, tốc độ, sức mạnh và cả thể hình của cầu thủ cũng có phần gia tăng so với trước đây. Trong đó, vai trò của khoa học thể thao và dinh dưỡng trở nên hết sức quan trọng, trở thành yếu tố cạnh tranh giữa các CLB.

Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận định: “Bóng đá Việt Nam thời gian qua có nhiều tiến bộ về trình độ chuyên môn, nhưng để tiệm cận về nền tảng thể lực với cầu thủ châu Á và thế giới thì còn xa lắm!

Từ rất lâu rồi, người ta hay nói về cải thiện vóc dáng, thể chất nói chung của người Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai để ý rằng thể hình, thể lực của cầu thủ là cả một quá trình dài".

Tại Học viện Nutifood JMG, các cầu thủ được tối ưu tốc độ phát triển thể chất bằng thực đơn dinh dưỡng khoa học “đo ni đóng giày” được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia Thụy Điển và Việt Nam.

Khoảnh khắc U.21 Nutifood JMG đăng quang giải U.21 quốc gia

Khả Hòa

Cũng tương đồng, CLB Bà Rịa - Vũng Tàu với biệt danh "Ó Biển" dù chỉ mới lên hạng nhất từ 2020 nhưng đã âm thầm đầu tư cho tương lai bằng học viện quốc tế hợp tác với gã khổng lồ Juventus của nước Ý.

Cả 2 "lò" trẻ này đều có những điểm chung về mục tiêu dài hạn: Đào tạo cầu thủ toàn diện từ nền tảng chuyên môn, kỹ năng mềm đến việc chú trọng phát triển tối đa tiềm năng thể chất.

Trong sự kết hợp này, lợi thế dinh dưỡng của Nutifood JMG càng đáng kỳ vọng, không chỉ với 17 học viên vừa được "gả" cho CLB TP.HCM mà còn ảnh hưởng dài hạn đến Học viện Juventus - với kỳ vọng sẽ cung cấp cầu thủ trẻ cho "Chiến hạm đỏ" lẫn CLB Bà Rịa - Vũng Tàu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.