Cầu thủ người dân tộc Tà Ôi có cơ hội thay Tiến Linh

21/01/2022 12:03 GMT+7

HLV Park Hang-seo đã điền tên cầu thủ người dân tộc Tà Ôi Hồ Thanh Minh đi Úc với dự định thay vị trí của Tiến Linh.

Hồ Thanh Minh có tốc độ và khả năng chọn điểm rơi tốt

VFF

Do tiền đạo Tiến Linh và Văn Toàn vừa nhiễm Covid-19, khó đảm bảo thể lực thi đấu tốt ở trận gặp Úc vào ngày 27.1, nên HLV Park Hang-seo đã điền tên Hồ Thanh Minh và Phạm Tuấn Hải thay thế.

Trong đó, Hồ Thanh Minh được HLV người Hàn Quốc nhắm đến vị trí đá trung phong cắm thay cho Nguyễn Tiến Linh, bởi Thanh Minh có thể lực và khả năng băng vào với tốc độ nhanh có thể gây nên bất ngờ cho các hậu vệ Úc.

Thanh Minh là người hùng của U.23 Việt Nam với bàn thắng vào lưới U.23 Myanmar, đưa U.23 Việt Nam vào Vòng chung kết U.23 châu Á. Ở trận gặp Myanmar, dù vào sân từ ghế dự bị nhưng Thanh Minh cho thấy khả năng chọn điểm rơi rất tốt và lao vào đánh đầu mạnh mẽ.

Xuất thân là VĐV điền kinh và đang thi đấu cho đội hạng nhất Huế, dĩ nhiên kỹ năng săn bàn của Thanh Minh chưa sánh được với các chân sút nội hàng đầu của bóng đá Việt Nam.

Thanh Minh được HLV Park Hang-seo tin tưởng vì luôn nỗ lực khẳng định mình

VFF

Nhưng HLV Park Hang-seo đã nhìn thấy ở Minh sự nỗ lực và luôn khao khát khẳng định mình. Chính nhờ nỗ lực bản thân mà Thanh Minh trở thành cầu thủ bóng đá và vinh dự được khoác áo tuyển Việt Nam. Điều mà rất lâu rồi mới có cầu thủ Huế làm được kể từ sau thời đàn anh Lê Văn Trương.

Khi được HLV Park Hang-seo tin tưởng và tạo cơ hội, kỳ vọng Thanh Minh sẽ bừng sáng để hàng công tuyển Việt Nam có thêm nhân tố mới sau những cái tên quen thuộc như Tiến Linh, Công Phượng, Văn Toàn…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.