Cây trâm bầu làm giảm đường huyết và mỡ máu

Thiên Lan
Thiên Lan
28/12/2018 14:34 GMT+7

Trong nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Journal of Ayurveda and Integrative Medicine của Hà Lan, các nhà khoa học đã xác định chiết xuất từ cây trâm bầu có khả năng giảm đường huyết và giảm cholesterol trong máu, theo Natural News.

Trong nghiên cứu này, cơ chế hoạt động của chiết xuất từ cây trâm bầu được xác định thông qua việc đánh giá các tác dụng chống tăng đường huyết và chống tăng lipid máu.
Các nhà nghiên cứu đã sử dụng chuột đực được cho chế độ ăn nhiều chất béo làm mô hình động vật cho nghiên cứu. Sau đó, dùng chiết xuất hydro-Alcoholic của cây trâm bầu để thí nghiệm trên những con chuột này.
Để đánh giá các hoạt động chống tăng đường huyết và chống tăng lipid máu, các nhà nghiên cứu đã xác định khả năng dung nạp glucose, thành phần huyết thanh, huyết áp tâm thu và hàm lượng chất béo trung tính triglyceride ở gan của chuột.
Họ quan sát thấy tất cả những điều này đã được cải thiện đáng kể ở những con chuột được điều trị so với những con chuột không được điều trị, theo Natural News.
Những điều này chứng minh rằng chiết xuất hydro-Alcoholic từ cây trâm bầu có khả năng làm giảm đường huyết và giảm cholesterol trong máu.
Ngoài ra, bệnh tiểu đường loại 2 được coi là yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim mạch. Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ tử vong vì bệnh tim cao gấp hai đến bốn lần.
Các nghiên cứu trước đây cũng đã chỉ ra rằng chất chiết xuất từ cây trâm bầu có chứa polyphenol như triterpenoids và a xít gallic có hoạt tính chống viêm và chống ô xy hóa, từ đó có tác dụng chống đái tháo đường và trợ tim.
Ngoài thuốc thảo dược, các phương pháp điều trị khác cho bệnh tiểu đường bao gồm:
Tập thể dục: Bệnh nhân tiểu đường nên thực hiện các bài tập sức bền ít nhất hai lần một tuần. Bằng cách này, bệnh nhân sẽ giảm huyết áp và lượng đường, cũng như cải thiện dung nạp glucose.
Liệu pháp mùi hương: Tinh dầu không chỉ giúp thúc đẩy thư giãn, chúng cũng có thể làm giảm huyết áp tâm thu và đường huyết. Một số loại tinh dầu được đề nghị là quế, thì là và kinh giới.
Bấm huyệt: Hình thức trị liệu này giúp cải thiện dòng năng lượng và lưu thông máu trên toàn cơ thể. Ngoài ra, bấm huyệt cũng giúp bệnh nhân tiểu đường giảm căng cơ và căng thẳng.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.