CEO Lucy Fashion: Từ mẹ bỉm sữa đến chủ thương hiệu thời trang bigsize hợp xu thế

24/03/2023 10:49 GMT+7

"Ngày mới khởi nghiệp, có bữa mình và chồng từng ăn bát hủ tiếu mười ngàn chia đôi. Thế mà vẫn không thấy khổ… Mình may mắn khi có chồng và gia đình hỗ trợ rất nhiều. Như kiểu, mình chỉ cần lao về phía trước, đằng sau lúc nào cũng có chồng "chống lưng" rồi", CEO Lucy rạng rỡ kể về những ngày đầu khởi nghiệp.


Gặp gỡ chị Nguyễn Thị Thùy (Lucy) - CEO của thương hiệu Lucy Fashion tại cửa hàng đồ bigsize của chị trong lúc chị đang tất bật chọn đồ, tư vấn cho một khách hàng. Chị mặc một chiếc đầm đen, thanh lịch và sang trọng, đúng chuẩn phong cách những bộ đầm của Lucy Fashion…

Chị Nguyễn Thị Thùy (Lucy) - CEO của thương hiệu Lucy Fashion

Chị Nguyễn Thị Thùy (Lucy) - CEO của thương hiệu Lucy Fashion

Chị Lucy bắt đầu đi làm thêm từ lúc còn ngồi trên ghế nhà trường. Kinh tế khó khăn, chị từng phải bảo lưu, nghỉ học 1 năm, đi làm để kiếm tiền đóng học phí và tốt nghiệp.

Thời điểm Lucy mở cửa hàng đầu tiên, ít vốn, không có tiền thuê mặt bằng lớn. Cửa hàng đầu tiên khá nhỏ, là sự nỗ lực rất lớn của cô sinh viên vừa ra trường, cũng là tình cảm và sự giúp đỡ của rất nhiều người.

Sau một thời gian mở cửa hàng, Lucy tích góp được ít vốn liếng rồi quyết định tự mở xưởng. Mặc dù nhiều vất vả, khó khăn nhưng chị luôn được gia đình hai bên, đặc biệt là chồng và má chồng hết lòng ủng hộ.

Nhắc tới khoảng thời gian này, chị Lucy bồi hồi: "Lúc ấy tôi lo, vì chỉ sợ mở xưởng ra làm ăn không được. Anh xã tôi đã nói một câu rằng: "Em cứ làm đi, nếu em thất bại, mình về nhà mình, anh và em cùng đi làm. Không sao cả!". Nhờ câu nói ấy, tôi thực sự yên tâm và dốc lòng dốc sức vượt qua mọi khó khăn để mở xưởng may đầu tiên của mình".

Cuối cùng, sau hơn một năm trời, xưởng đi vào hoạt động trơn tru, công việc kinh doanh mới "dễ thở" hơn một chút. Đến lúc đã có chỗ đứng trên thị trường, xưởng nhiều đơn đặt hàng, Lucy mới bắt đầu sinh bé thứ hai và bắt tay vào làm đồ bigsize.

Chị Lucy trực tiếp tư vấn cho khách hàng

Chị Lucy trực tiếp tư vấn cho khách hàng

Sinh bé thứ hai xong chị Lucy tăng cân không kiểm soát. Mặc dù có cửa hàng thời trang riêng, có xưởng may riêng mà nhiều khi chị vẫn không thể chọn được một bộ đồ ưng ý để mặc. Khi ấy, chị cảm thấy thấu hiểu hơn với những hi sinh của phụ nữ.

"Tôi thấy thương phụ nữ, những người làm vợ, làm mẹ, nhiều khi cuộc sống cuốn đi khiến họ không quan tâm nhiều được tới ngoại hình của mình. Tôi muốn góp một chút công sức nhỏ bé giúp những người phụ nữ ngoại cỡ như mình tự tin hơn, tỏa sáng hơn. Tôi bắt đầu nhen nhóm ý tưởng tự thiết kế và sản xuất đồ dành cho người ngoại cỡ."

Lucy tự tay thiết kế và giám sát mọi công đoạn sản xuất

Lucy tự tay thiết kế và giám sát mọi công đoạn sản xuất

Sau khi nghiên cứu kỹ càng thị trường, chị quyết định không nhập hàng mà tự tay thiết kế và sản xuất đồ ngoại cỡ. Lucy khẳng định 100% đồ của Lucy Bigsize là do chị tự thiết kế, tự tay chọn vải, chọn màu và giám sát sản xuất. Chị luôn tâm niệm: "Mỗi sản phẩm tới tay khách hàng đều phải chỉn chu nhất có thể".

Nhờ sự chỉn chu, chuyên nghiệp, Lucy Bigsize đã có mặt trên thị trường 5 năm nay và có chỗ đứng nhất định và luôn bắt kịp xu thế mới trong việc tạo ra những sản phẩm hợp thời cho người ngoại cỡ. Nếu nói về sự khác biệt, chị Lucy khẳng định: "Tôi nghĩ sự khác biệt của Lucy Bigsize được tạo nên nhờ cái tâm. Chúng tôi đặt cái tâm trong từng khâu, từ sản xuất cho tới tận tay khách hàng".

CEO Lucy Fashion: Từ mẹ bỉm sữa đến chủ thương hiệu thời trang bigsize hợp xu thế - Ảnh 4.

Đội ngũ nhân sự của Lucy Fashion

CEO Lucy Fashion: Từ mẹ bỉm sữa đến chủ thương hiệu thời trang bigsize hợp xu thế - Ảnh 5.

Chị Lucy và chồng


Để có được thành công như ngày hôm nay, chị Lucy luôn cảm thấy biết ơn khi có hậu phương vững chắc là gia đình. Lucy xúc động chia sẻ: "Tôi thực sự may mắn khi có chồng và gia đình ủng hộ và hỗ trợ rất nhiều. Chồng tôi thì ngoài là ông xã, còn là tri kỉ, là bạn đồng hành của tôi trong mọi bước đường đời. Anh động viên tôi, hỗ trợ tôi cả về tinh thần và công sức".

Nhìn lại chặng đường đã đi qua, chị Lucy không khỏi bồi hồi, xúc động. Chị cho rằng để bước vào con đường khởi nghiệp, không chỉ cần tài năng, nhiệt huyết, vốn liếng mà còn rất cần sự chăm chỉ, cần mẫn và tinh thần thép để đương đầu với mọi chông gai.

"Tôi nghĩ mình không phải là người xuất sắc. Tôi chỉ là người chăm chỉ, luôn cố gắng và có thêm một chút may mắn thôi. Vì thế tôi luôn muốn lan tỏa tới tất cả phụ nữ rằng, khi mình cố gắng nỗ lực, nhất định mình sẽ làm được mọi điều mình muốn. Hãy tự tin lên!".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.