CEO Tim Cook tiết lộ lý do Apple vẫn không sửa 'bong bóng xanh lục'

09/09/2022 11:34 GMT+7

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, CEO Tim Cook của Apple tiết lộ lý do thực sự khiến công ty không thể giải quyết vấn đề bong bóng xanh lục tranh cãi.

Theo The Verge, tại hội nghị Code của Vox Medial, một người tham dự nói với Tim Cook rằng rất khó để anh gửi video cho mẹ vì các thiết bị của Apple không hỗ trợ RCS - giao thức nhắn tin được Google phát triển và được các nhà mạng di động lớn hỗ trợ. Đáp lại, ông Cook đề nghị người tham dự mua cho mẹ anh ta một chiếc iPhone. Ông nói: “Tôi không nghe thấy người dùng của chúng tôi yêu cầu rằng chúng tôi phải tập trung vào điều đó ở thời điểm này”.

Với Tim Cook, nếu người dùng muốn "bong bóng xanh lam, hãy mua iPhone"

chụp màn hình the verge

Đây dường như là lần đầu tiên Cook đề cập đến RCS, hay Rich Communications Services - một cải tiến lớn so với SMS và MMS nhằm cho phép người dùng thực hiện những việc như gửi ảnh và video chất lượng cao hơn. Giao thức này cũng khắc phục nhiều sự cố người dùng gặp phải khi nhắn tin giữa các thiết bị Apple và Android. Cho đến nay, Apple vẫn hạn chế cung cấp hỗ trợ và phân biệt giữa bong bóng màu xanh lam của iMessage với màu xanh lá cây của tin nhắn thông thường. Và đây vẫn là một điều gây khó chịu đối với phía Google.

Apple đã cố tình chọn làm cho trải nghiệm nhắn tin vượt trội qua iMessage trở thành thứ chỉ có ở Apple, và nhận xét của ông Cook càng chứng minh điều đó. Trong nhiều năm, đây là một phần quan trọng trong chiến lược của Apple nhằm thu hút người dùng đến với nền tảng của họ. Các email được tiết lộ trong cuộc chiến giữa Epic Games với Apple cho thấy các giám đốc điều hành hàng đầu như Craig Federighi (năm 2013) và Phil Schiller (năm 2016) tin rằng đưa iMessage lên Android sẽ không có lợi cho Apple. Mặc dù Apple có thể đã tạo ra một phiên bản iMessage cho Android, nhưng điều đó vẫn chưa được triển khai.

Bằng cách biến iMessage trở thành sản phẩm chỉ của Apple, công ty đang muốn biến iMessage thành cách tốt nhất để người dùng nhắn tin cho bạn bè của mình bằng thiết bị Apple với ứng dụng nhắn tin của Apple. Mặc dù về lý thuyết, Apple có thể áp dụng RCS và giữ iMessage trên thiết bị của mình, nhưng điều đó không tạo ra sự khác biệt lớn khi nhắn tin văn bản giữa Apple và Android. Tạo ra sự “phân biệt đối xử” sẽ có nhiều người mua iPhone hơn.

Trong những tháng gần đây, Google đã vận động mạnh mẽ để Apple áp dụng RCS. Tất nhiên, Google đã triển khai nó trên Android và hiện nó cũng được hỗ trợ bởi AT&T, T-Mobile và Verizon. Do cả ba đã cam kết biến ứng dụng nhắn tin Android trở thành ứng dụng nhắn tin mặc định cho điện thoại Android mà họ bán nên nhiều khả năng mọi người sẽ chỉ nhắn tin qua RCS mà không cần suy nghĩ về điều đó.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.