CEO Tim Cook xác nhận Apple đang đổ tiền vào AI

CEO Tim Cook xác nhận Apple đang đổ tiền vào AI

Phương Thúy
Phương Thúy
01/03/2024 07:30 GMT+7

CEO Tim Cook của Apple đã xác nhận rằng công ty đang đổ tiền vào trí tuệ nhân tạo, hay AI. Trước đó, Apple được cho là đã chậm chân trong việc nghiên cứu và ứng dụng AI tạo sinh so với các đối thủ.

Đích thân CEO Tim Cook của Apple đã xác nhận rằng công ty đang đổ tiền vào trí tuệ nhân tạo, hay AI, vì Apple nhìn thấy tiềm năng đột phá đáng kinh ngạc của AI. Trước đây, Apple được cho là đã chậm chân trong việc nghiên cứu và ứng dụng AI tạo sinh so với các đối thủ như Microsoft và Google của Alphabet.

CEO Tim Cook thông báo trong cuộc họp cổ đông thường niên của Apple rằng trong quá khứ, không phải Apple chưa nghiên cứu về AI nhưng công ty muốn tránh lạm dụng thuật ngữ này. Thay vào đó, Apple thường dùng thuật ngữ máy học, hay machine learning.

Một số sản phẩm hiện tại của Apple đã tích hợp AI như công cụ theo dõi tay của Vision Pro hay cảnh báo nhịp tim của Apple Watch. CEO Tim Cook cũng nói thêm rằng dòng chip M bên trong MacBook có khả năng chạy AI.

CEO Tim Cook xác nhận Apple đang đổ tiền vào AI- Ảnh 1.

Công cụ theo dõi tay của Vision Pro được tích hợp AI

REUTERS

AI cho phép Apple Watch giúp người dùng theo dõi các bài tập thể dục, tự động phát hiện xem người dùng đang đi dạo hay đi bơi. AI cũng cho phép iPhone gọi trợ giúp nếu người dùng gặp tai nạn xe hơi.

Vào cuối năm nay, Apple sẽ công bố công nghệ mới liên quan đến AI mà công ty tin rằng sẽ định nghĩa lại tương lai.

CEO Tim Cook không nhắc gì đến dự án xe điện. Trước đó, Bloomberg đưa tin rằng Apple đã hủy dự án ô tô điện Project Titan sau một thập kỷ phát triển. Nguồn lực như kỹ sư và nhà thiết kế sẽ được tập trung cho AI, số khác không phù hợp sẽ bị cho nghỉ việc.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.