Tài sản mức nào mới vào được nhóm 1% giàu nhất nước Mỹ?

Tài sản mức nào mới vào được nhóm 1% giàu nhất nước Mỹ?

Phương Thúy
Phương Thúy
29/02/2024 08:34 GMT+7

Để lọt vào top 1% người giàu nhất nước Mỹ, mỗi công dân cần phải có tài sản ít nhất 5,8 triệu USD, mức này đã tăng khoảng 15% so với khoảng 1 năm trước.

Theo nghiên cứu mới, để lọt top 1% người giàu nhất nước Mỹ thì cần phải có tài sản ít nhất 5,8 triệu USD. Điều đáng chú ý là mức này đã tăng khoảng 15% so với khoảng 1 năm trước, đồng nghĩa với việc ngày càng khó để để lọt top người giàu ở Mỹ, và điều này cũng xảy ra ở nhiều nền kinh tế phát triển khác trên thế giới.

Theo Bloomberg, việc số tài sản tối thiểu để lọt top người giàu ở Mỹ tăng lên là bằng chứng cho thấy sự phục hồi của thị trường của nước này, cũng như khoảng cách giữa nước giàu và nước nghèo nghèo đang gia tăng nhanh ra sao. Có thể lấy ví dụ từ Monaco và quốc gia Burundi của Đông Phi. Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới, tổng sản phẩm quốc nội (tức GDP) bình quân đầu người của Monaco khoảng 240.000 USD, lớn hơn 900 lần so với Burundi.

Chiến sự Nga - Ukraine diễn ra đầu năm 2022 đã gây thiệt hại đến nền kinh tế toàn cầu vừa mới phục hồi sau đại dịch Covid-19, khiến giá năng lượng và thực phẩm tăng vọt. Khi giá thực phẩm tăng, các quốc gia nghèo hơn phụ thuộc vào việc nhập khẩu các thực phẩm này bị ảnh hưởng nặng nề.

Tài sản mức nào mới vào được nhóm 1% giàu nhất nước Mỹ?- Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk có thêm khoảng 100 tỉ USD trong năm 2023

REUTERS

Tuy nhiên, ở các quốc gia phát triển, 500 người giàu nhất thế giới đã có thêm 1.500 tỉ USD trong năm 2023. Trong đó, giám đốc điều hành Tesla Elon Musk là người gia tăng tài sản nhiều nhất, có thêm khoảng 100 tỉ USD.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.