Trước đó, PC49 kiểm tra, phát hiện cơ sở của bà Nở có sử dụng chất phụ gia (bột màu trắng) không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có thời hạn sử dụng.
Ngoài ra, cơ sở này không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm (ATTP); khu vực chế biến không đảm bảo các điều kiện về ATTP; công nhân trực tiếp chế biến không khám sức khỏe định kỳ, không trang bị bảo hộ lao động và chưa được tập huấn kiến thức ATTP theo quy định, trong quá trình chế biến chả cá có sử dụng chất phụ gia.
tin liên quan
Phạt 85 triệu đồng cơ sở dùng chất vàng ô tạo màu mì QuảngTrước đó, cơ quan chức năng tỉnh tiến hành kiểm tra cơ sở của Vũ, phát hiện tại đây có nhiều gói nhỏ chứa bột màu vàng không có nhãn mác, nguồn gốc, được nhân viên sử dụng để tạo sợi mì có màu vàng tươi.
Lực lượng chức năng đã thu 2 mẫu chả cá nguyên liệu, chả cá thành phẩm và 1 mẫu chất phụ gia để gửi cơ quan chức năng kiểm nghiệm.
tin liên quan
Đâu chỉ có chất gây ung thư vàng ô trong mâm cơm gia đình bạnMọi chuyện khởi đầu khi người ta nhìn thấy hình ảnh từ một chợ bán măng tại thành phố Đà Nẵng. Một nhà báo ghé vào tiệm tạp hóa hỏi mua chất bột vàng ô.
Bình luận (0)