Cha mẹ cho con xông lá phòng Covid-19, bất cẩn làm trẻ bị bỏng

Khánh Hoan
Khánh Hoan
25/02/2022 10:39 GMT+7

Để phòng ngừa và điều trị Covid-19 tại nhà cho trẻ, nhiều gia đình nấu lá xông để xông cho trẻ, nhưng bất cẩn đã khiến trẻ bị bỏng nặng.

Ngày 25.2, thông tin từ Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết, bệnh viện này vừa tiếp nhận và điều trị cho 2 bệnh nhi bị bỏng do xông nước lá để phòng Covid-19.

Đó là bệnh nhi P.N.K.V. (14 tuổi, ngụ TP.Vinh, Nghệ An) và N.T.K (4 tuổi, ngụ H.Tân Kỳ, Nghệ An).

Người thân của bệnh nhi V. cho biết, do lo ngại con bị nhiễm Covid-19 nên người thân của cháu đã mua lá về nấu nước xông cho cháu.

Một bệnh nhi bị bỏng do xông hơi

CTV

Trong khi đang xông, cháu V. để tay vướng vào quai nồi khiến nước trong nồi đổ lên chân gây bỏng nặng. Tương tự, cháu K. được mẹ nấu nồi nước lá để xông cho cả nhà, khi cháu K. đang được mẹ bế ngồi trong lòng để xông thì K. ưỡn người sát nồi xông khiến cháu bị tổn thương bỏng vùng ngực, đùi trái, tay trái.

Sau khi sự việc xảy ra, người nhà đã đưa hai cháu bé đến Bệnh viện Sản nhi Nghệ An để cấp cứu, điều trị. Tại bệnh viện, hai cháu này được các bác sĩ phẫu thuật cắt lọc hoại tử, ghép da tạo hình vạt che phủ, điều trị phác đồ bỏng chuyên sâu.

Sức khỏe của 2 bệnh nhi này hiện đã ổn định và đang phục hồi tốt.

Bác sĩ Thái Văn Bình, Trưởng khoa Chấn thương Chỉnh hình - Bỏng (Bệnh viện Sản nhi Nghệ An), cho biết mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 10 bệnh nhân điều trị bỏng, trong đó có nhiều trường hợp bệnh nhi bị bỏng do sưởi, xông phòng Covid-19.

Bác sĩ Bình cũng khuyến cáo cha mẹ không nên lạm dụng xông hơi, không được xông trực tiếp vào người trẻ, đặc biệt là trẻ nhỏ dưới 30 tháng, trẻ có tiền sử động kinh, sốt co giật hay người dị ứng với tinh dầu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.