Cha mẹ hầu tòa vì giấu xác con gái 15 tháng tuổi suốt 3 năm

06/12/2022 15:26 GMT+7

Hai vợ chồng đã li hôn hôm 6.12 phải ra tòa ở thành phố Uijeongbu ( Hàn Quốc ) vì bị phát hiện giấu xác con gái 15 tháng tuổi trong thùng đựng kim chi suốt 3 năm, theo Hãng thông tấn Yonhap.

Tòa quận Uijeongbu thuộc thành phố Uijeongbu

Chụp từ KOrea Times

Người phụ nữ họ Seo, 34 tuổi, và chồng trước họ Choi, 29 tuổi, đã bị tống giam vào cuối tháng trước vì cáo buộc vứt bỏ và giấu xác con sau khi cháu bé tử vong tại nhà ở thành phố Pyeongtaek (tỉnh Gyeonggi), cách Seoul khoảng 80 km về hướng nam, từ tháng 1.2020.

Người mẹ cũng bị truy tố về tội ngược đãi trẻ em sau khi bị phát hiện bỏ mặc đứa trẻ ở nhà khoảng 70 lần từ tháng 8.2019 đến đầu năm 2020 để thăm Choi đang thụ án tù.

Các nhà điều tra cũng nghi ngờ Seo bỏ mặc con gái lên cơn sốt và ói mửa khoảng 1 tuần trước khi cháu bé tử vong.

Choi bị cáo buộc chuyển xác con gái đến nhà cha mẹ ở quận Seodaemun thuộc Seoul sau khi được phóng thích khỏi trại giam và giấu thi thể vào bên trong thùng đựng kim chi trên mái nhà.

Sau khi giấu giếm thông tin con gái tử vong và khai man nhờ người thân nuôi con ở Pocheon (cách Seoul khoảng 50 km về hướng bắc), Seo và Choi tiếp tục nhận trợ cấp của chính phủ dành cho trẻ em là hơn 3.000 won/tháng.

Vụ việc đã được phơi bày ra ánh sáng trong quá trình tòa thị chính Pocheon rà soát việc đăng ký khám sức khỏe định kỳ và các chương trình phúc lợi khác dành cho trẻ em.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân tử vong của đứa trẻ xấu số, vì xác phân hủy nghiêm trọng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.