Chấm thi tốt nghiệp THPT: Những thông tin mới nhất về điểm thi môn văn của TP.HCM

Bích Thanh
Bích Thanh
18/07/2022 19:01 GMT+7

Đã có thông tin mới nhất về việc chấm thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM. Vào chiều ngày 18.7, theo thông tin từ hội đồng chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT, công tác chấm thi trắc nghiệm các môn toán, vật lý, hóa học… đã hoàn tất.

Thí sinh kết thúc giờ làm bài thi tốt nghiệp THPT môn ngữ văn ngày 7.7

ĐÀO NGỌC THẠCH

Theo hội đồng chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM, công tác chấm thi trắc nghiệm các môn toán, vật lý, hóa học… đã hoàn tất. Còn công tác chấm bài thi tự luận duy nhất của kỳ thi là môn ngữ văn có thể sẽ kết thúc vào trưa mai, ngày 19.7.

Sau gần 10 ngày chấm thi, một giám khảo là giáo viên tại Q.1 đánh giá đề thi môn ngữ văn phân hóa cực “gắt”, nhất là câu nghị luận văn học. Dù có nhiều thí sinh đón trúng tác phẩm văn học Chiếc thuyền ngoài xa nhưng rơi vào tình trạng “trúng tủ lệch ngăn”.

Theo vị giám khảo này, thí sinh “trúng tủ” tác phẩm nhưng “lệch ngăn” vì đoạn văn ra trong đề thi không phải là đoạn trọng tâm được thí sinh chú ý. Đồng thời đoạn ngữ liệu này có ít luận điểm, ít ý, khó triển khai và bình luận sâu. Đặc biệt có nhiều thí sinh lan man, phân tích “chiếc thuyền” lên tuốt Tây Bắc vì lỡ nhầm sang tác phẩm Người lái đò sông Đà

Cũng theo vị giám khảo này, với đề thi ngữ văn năm nay, thí sinh đạt điểm 8 sẽ không nhiều.

Tham gia vào tổ chấm thi có 24 thành viên, một giám khảo khác cho hay tổ chấm đã thực hiện chấm gần 5.000 bài thi. Ở tổ chấm thi này, thí sinh đạt điểm cao nhất là 9, thí sinh đạt điểm thấp nhất là 1,25. Riêng với bài thi của thí sinh đạt 9 điểm, giáo viên này nhận xét bài viết tốt, đưa kiến thức lý luận vào bài khá sâu, đáp ứng được các yêu cầu của đề.

Bên cạnh đó, giám khảo trên còn thông tin, ở tổ chấm thi tốt nghiệp THPT khác, có thí sinh đạt 9,5 điểm ở bài thi môn ngữ văn và thí sinh bị điểm liệt là 0,75 điểm.

Được biết, sau buổi sáng ngày mai khi công tác chấm thi hoàn tất, hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT sẽ triển khai công tác ráp phách, so dò… và báo cáo dữ liệu về Bộ GD-ĐT. Dự kiến ngày 24.7, sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.