Chàng trai nào được mệnh danh là 'chuyên gia Google Maps' ?

30/11/2022 11:15 GMT+7

Trevor Rainbolt (24 tuổi, Mỹ) được nhiều người biết đến vì tài năng đặc biệt “có thể xác định chính xác vị trí của hình ảnh”. Mọi người đùa nhau rằng anh là “chuyên gia Google Maps”.

Trong một video TikTok với hơn 12 triệu lượt xem được đăng vào ngày 18.11, Trevor Rainbolt, người được mệnh danh là “chuyên gia Google Maps" này đã chiếu một hình ảnh đen trắng về hai người phụ nữ đang đứng trước một vùng nước lớn với những ngọn núi ở phía sau, cùng với ảnh chụp màn hình một đoạn tin nhắn.

Chia sẻ với trang Insider ngày 29.11, anh nói rằng bức ảnh được gửi từ một người hâm mộ, người đó được nhận nuôi và đây là hình ảnh duy nhất người đó có về mẹ ruột của mình.

Người hâm mộ muốn Trevor Rainbolt xác định chính xác vị trí của hình ảnh, và anh ấy đã làm theo. Sau đó cung cấp tọa độ khớp với hình ảnh một cách hoàn hảo.

Trevor Rainbolt xác định chính xác vị trí của hình ảnh mỗi khi được người khác yêu cầu

insider

Trong năm qua, kể từ khi Trevor Rainbolt bắt đầu đăng video mình chơi GeoGuessr (trò chơi trực tuyến liên quan đến việc ước tính vị trí trên Google Maps bằng cách sử dụng các manh mối xung quanh), chàng trai này đã thu hút được 1,5 triệu người theo dõi trên TikTok.

Trevor Rainbolt hiện đã chuyển trọng tâm chính của mình sang giúp người hâm mộ của anh ấy theo dõi các địa điểm cụ thể bị thất lạc.

Trevor Rainbolt đã đăng 6 video về việc tìm kiếm các địa chỉ thất lạc. Chúng bao gồm việc tìm kiếm một ngọn núi nơi cha mẹ của một người xem đã đến thăm trong tuần trăng mật 30 năm trước và một cây cầu bị lãng quên nơi một con chó già của gia đình đã được chụp ảnh...

Đôi khi Trevor Rainbolt có thể tìm thấy vị trí trong 5 phút, đôi khi anh ấy phải dành 5 ngày để dò tìm trên Google Maps và một số thì "không thể" vì có quá ít thông tin để tiếp tục. Chẳng hạn như một bức ảnh đen trắng chỉ với một bức tường gạch như một tài liệu tham khảo.

Chàng trai này được mệnh danh là “chuyên gia Google Maps".

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Trevor Rainbolt cho biết bản thân sẽ không nhận các yêu cầu mơ hồ đáng ngờ và trước khi đồng ý xem xét một hình ảnh, sẽ hỏi họ trước để tìm hiểu câu chuyện đằng sau nó.

Các video Trevor Rainbolt lan truyền rộng rãi và trở nên cực kỳ phổ biến.

"Không phải tất cả các anh hùng đều mặc áo choàng, một số mặc áo hoodie", một người dành lời khen cho anh. Trong khi nhiều người khác nói rằng anh ấy đang "sử dụng sức mạnh của mình cho mục đích tốt".

Hiện nay, trên mạng xã hội, ai nấy đều gọi Trevor Rainbolt bằng danh xưng là “chuyên gia Google Maps".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.