Chàng võ sĩ không chân gây ấn tượng mạnh

29/12/2022 13:30 GMT+7

Zion Clark (25 tuổi, Mỹ) bị hội chứng thoái hóa cơ thể nên không có được đôi chân như người bình thường. Nhưng với sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, chàng trai này đã trở thành võ sĩ.

Sinh ra đã gặp hội chứng thoái hóa cơ thể nên chàng trai Zion Clark không có chân như người bình thường. Thế nhưng, vượt qua những nghịch cảnh trong cuộc sống, Zion Clark vẫn yêu thích thể thao, thường xuyên chơi nhiều môn thể thao và dành niềm đam mê lớn cho bộ môn võ tổng hợp.

Mới đây, Zion Clark đã có trận đấu đầu tiên trên sàn MMA (võ tổng hợp tự do) khi đối đầu với Eugene Murray tại Thử thách đấu sĩ ở San Diego. Trận đấu này sẽ giúp Zion Clark ghi tên vào sách kỷ lục Guiness thế giới khi trở thành võ sĩ không chân đầu tiên thi đấu MMA.

Để có trận đấu này, Zion Clark đã tập luyện MMA rất nghiêm túc dưới sự hướng dẫn của các cựu ngôi sao UFC như: Rampage Jackson, Mike Perry và Anderson Silva...

Võ sĩ không chân Zion Clark

getty images

Theo Zion Clark chia sẻ với tờ Insider ngày 26.12: "Tôi đặc biệt hơn mọi người vì tôi luôn có động lực cho bản thân và tôi sống theo câu thần chú 'không bào chữa' để thúc đẩy bản thân tiến lên mỗi ngày. Đây là khởi đầu cho một sự nghiệp chuyên nghiệp khác của tôi và tôi luôn nỗ lực để chứng minh bản thân tàn nhưng không phế".

Theo tờ Insider, cuộc sống vươn lên của Zion Clark đã gây ấn tượng mạnh và truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Zion Clark trở thành tấm gương sáng cho nhiều người noi theo.

Zion Clark chia sẻ rằng, ước muốn lớn nhất của anh là mong mỏi sẽ lọt vào Thế vận hội và Paralympic 2024 diễn ra vào hai năm tới.

Zion Clark đang tập luyện bộ môn võ

GETTY IMAGES

Zion Clark, người võ sĩ không chân, cho biết thêm: "Mọi người thường chế giễu tôi vì tôi không có chân giống như bao người bình thường. Nhưng điều đó không khiến tôi nản chí. Tôi xem đó là động lực để 'nâng cấp' bản thân mình. Tôi sẽ khiến những người đã từng hoặc đang chế giễu tôi sẽ thần tượng tôi trong thời gian tới".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.