Bạn có thể chế biến món cháo từ thịt dê và các nguyên liệu khác như sau: lấy chừng 300 gr thịt dê (bỏ da và mỡ, cắt lát), cùng 4 gr nhân sâm, 15 gr hoàng kỳ, 30 gr hoài sơn, 10 quả đại táo, 12 gr mạch đông, một nắm gạo, 10 ml rượu vang, gừng tươi, gia vị... Lấy nhân sâm, hoàng kỳ, mạch đông đem chưng cách thủy cùng 250 ml nước, chưng khoảng 1 giờ, gạn lấy nước thuốc. Hoài sơn tán bột sử dụng sau. Đổ 1 lít nước vào nồi, thêm rượu vang nấu sôi, rồi dùng nước này luộc thịt dê sơ qua (khoảng 5 phút), vớt thịt ra, bỏ nước đi. Gạo vo sạch, cho vào nồi, thêm thịt dê và nước thuốc ở trên, gừng tươi, bột hoài sơn, thêm 2 lít nước, nấu với lửa lớn đến sôi, chuyển qua lửa nhỏ liu riu, hầm thịt chín mềm, nêm nếm gia vị. Ăn cháo nhiều lần trong ngày. Món này bổ dưỡng, bổ dương khí, bổ âm huyết, giúp cho khí huyết thịnh vượng.
Lương y Bàng Cẩm
>> Bài thuốc từ thịt dê
>> Hai món bổ từ thịt dê
>> Ăn thịt để trường thọ
>> Món ăn chữa bệnh từ thịt dê
>> Bồi bổ khí huyết bằng thịt dê
Bình luận (0)