Chào cờ Tổ quốc đầu năm mới ở nơi đón ánh bình minh đầu tiên

01/01/2023 15:38 GMT+7

UBND tỉnh Phú Yên đã tổ chức lễ chào cờ đầu năm mới và đón những vị khách du lịch đầu tiên của năm 2023 đến Phú Yên tại Mũi Điện, nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền của Việt Nam.

Sáng 1.1, tại Mũi Điện (Mũi Đại Lãnh, xã Hòa Tâm, TX.Đông Hòa, Phú Yên), nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền của Việt Nam, UBND tỉnh Phú Yên đã long trọng tổ chức lễ chào cờ đầu năm mới và đón những vị khách du lịch đầu tiên của năm 2023 đến Phú Yên.

Mũi Điện, nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền của Việt Nam

TRẦN QUỚI

Dự lễ chào cờ đầu năm mới 2023 có các ông: Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch danh dự chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”; đại tá Nguyễn Quốc Cường, Phó chủ nhiệm Chính trị, Bộ đội Biên phòng Việt Nam; nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam

Đúng 9 giờ 00, lễ chào cờ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thiêng liêng, hướng về Tổ quốc, biển đảo quê hương với nhiều ước vọng trong năm mới.

Trong thời khắc thiêng liêng chào đón năm mới 2023 tại nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền của Tổ quốc, ông Đào Mỹ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, phát biểu: Chúng ta đang chào đón năm mới 2023, dưới lá cờ đỏ sao vàng đang tung bay tại nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền của Tổ quốc. Lời Quốc ca hào hùng được cất lên giữa biển trời quê hương là biểu tượng cho niềm tin của nhân dân đối với Đảng, với Tổ quốc, là ước mơ, khát vọng xây dựng quê hương phồn vinh, giàu đẹp.

Lãnh đạo cùng đông đảo người dân, du khách dự lễ chào cờ tại Mũi Điện

TRẦN QUỚI

Năm 2022, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng với quyết tâm cao, tỉnh Phú Yên đã tập trung triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội. Nhờ đó, hoạt động du lịch Phú Yên có nhiều khởi sắc, tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên đạt hơn 2,2 triệu, vượt kế hoạch đề ra (2 triệu lượt khách).

Năm 2023 và trong thời gian tới, tỉnh Phú Yên tiếp tục đầu tư phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, xây dựng hình ảnh du lịch “Phú Yên - Điểm đến thân thiện và hấp dẫn”.

Ông Trương Hòa Bình, nguyên Phó thủ tướng thường trực Chính phủ, Chủ tịch danh dự chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” trao cờ Tổ quốc cho lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên

TRẦN QUỚI

Bày tỏ sự xúc động trước lễ chào cờ đầu năm mới 2023, ông Michael Melzer, du khách người Đức, nói: Tôi rất xúc động khi được cùng các bạn Phú Yên và du khách tham gia lễ chào cờ đầu năm tại Mũi Điện, nơi đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền của Việt Nam. Phú Yên có nhiều cảnh đẹp nguyên sơ. Lễ chào cờ Tổ quốc của các bạn ở nơi đón ánh bình minh trên đất liền đất nước rất đặc biệt và ý nghĩa. Chúc du lịch Phú Yên gặt hái nhiều thành công, ngày càng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.

Sau nghi lễ chào cờ Tổ quốc, lãnh đạo tỉnh, Sở VH-TT-DL Phú Yên đã tặng hoa, quà lưu niệm chúc mừng cho 100 vị khách du lịch đầu tiên đến Phú Yên trong năm mới 2023.

Ông Đào Mỹ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

TRẦN QUỚI

Trong chương trình lễ chào cờ đón năm mới 2023, Báo Người Lao Động đã trao 10.000 lá cờ Tổ quốc cho Tỉnh đoàn và ngư dân Phú Yên trong hợp phần “Đường cờ Tổ quốc” và “Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” của chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”; đồng thời trao 50 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo vượt khó.

Cũng trong sáng 1.1, tại Cảng hàng không Liên Khương, Tổng công ty hàng không Vietnam - Vietnam Airlines Chi nhánh Đà Lạt phối hợp với Sở VH-TT-DL; Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch Lâm Đồng; UBND H.Đức Trọng và Cảng hàng không Liên Khương tổ chức lễ đón chuyến bay đầu năm 2023 của Vietnam Airlines đến Đà Lạt - Lâm Đồng. 3 du khách xông đất Đà Lạt - Lâm Đồng đã may mắn được Vietnam Airlines tặng mỗi khách 1 vé máy bay hành trình nội địa khứ hồi do hãng khai thác.

Tương tự, đoàn khách 34 người đến từ Mông Cổ chính thức “xông đất” TP.Hội An (Quảng Nam) năm mới 2023 cũng được tặng nhiều quà lưu niệm...

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.