/// Ảnh minh họa: Shutterstock

Thanh lọc không khí trong nhà

1
Trẻ em, người mắc bệnh hen suyễn, người già mắc bệnh hô hấp hoặc bệnh tim là những người dễ bị tổn thương nhất bởi không khí ô nhiễm, đặc biệt là hạt bụi mịn.
 
Ảnh minh họa

Dùng hóa chất công nghiệp làm giá đỗ

2
Ngày 14.7, tin từ Công an TP.Cần Thơ cho biết cơ quan này đã kết hợp cùng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Sở NN-PTNT TP.Cần Thơ) tiến hành kiểm tra, phát hiện 3 cơ sởsản xuất giá đỗ sử dụng hóa chất không nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ.
Nước rửa chén không nhãn mác tại chợ Kim Biên - Ảnh: Hoàng Việt

Hiểm họa nước rửa chén bẩn

8

Thị trường hiện đầy rẫy các loại nước rửa chén trôi nổi, không nhãn mác, không thời hạn sử dụng tiềm ẩn nhiều nguy cơ độc hại cho người dùng.

Trục lợi trên sức khỏe

Trục lợi trên sức khỏe

9
Chi cục Nông lâm và thủy sản Bình Thuận (thuộc Sở NN-PTNT) kết hợp với Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh này vừa kiểm tra hộ của bà Lý Lệ Châu, kinh doanh đường ở P.Đức Long, TP.Phan Thiết và phát hiện một quy trình lừa đảo người tiêu dùng không thể nào ngờ được. Dù giấy phép kinh doanh chỉ cho phép bán buôn, nhưng bà Châu đã sản xuất và chế biến đường cát trắng thành đường cát vàng.
Trị bệnh chàm ở trẻ nhỏ

Trị bệnh chàm ở trẻ nhỏ

0
(TNO) Bệnh chàm có thể gây ra các mảng ngứa, đỏ, khô trên da trẻ nhỏ, đặc biệt là ở những chỗ da không thông thoáng như bẹn, khuỷu tay, chân…
Phát hiện thêm mẫu bún có chất tinopal

Phát hiện thêm mẫu bún có chất tinopal

0
Ngày 22.8, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang cho biết kết quả xét nghiệm các mẫu bún của 4 cơ sở sản xuất bún trên địa bàn TP.Long Xuyên đều có chứa chất tinopal (là hóa chất tẩy rửa, không được sử dụng chế biến thực phẩm) và chất natri benzoat (chất bảo quản thực phẩm) với hàm lượng cao.
Vụ "Tinh luyện dầu ăn bằng chất tẩy rửa": Phạt nặng cơ sở vi phạm

Vụ "Tinh luyện dầu ăn bằng chất tẩy rửa": Phạt nặng cơ sở vi phạm

0
Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) vừa gửi công văn đề nghị công an các địa phương kiểm tra, ngăn chặn không để tình trạng cơ sở tinh luyện dầu ăn dùng xút công nghiệp để tinh luyện dầu, gây ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.