Kết quả khảo sát ở các tình nguyện viên cho thấy những người bổ sung chất xơ giảm thiểu các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc tim mạch, bao gồm giảm 9% cholesterol trong máu, giảm 23% mỡ máu triglyceride, giảm 15% huyết áp tâm thu và giảm 28% đường huyết lúc đói.
Theo Hãng tin ANI dẫn lời các chuyên gia, chế độ ăn giàu chất xơ giảm thiểu những yếu tố làm tăng nguy cơ tim mạch và góp phần bảo vệ tim mạch.
Theo hướng dẫn của Viện Dinh dưỡng quốc gia và Hội đồng Nghiên cứu y khoa Ấn Độ, lượng chất xơ khuyến nghị là 40 gr/2.000 kcal.
Bình luận (0)