ChatGPT sẽ có thể ‘nhìn, nghe và nói chuyện’

ChatGPT sẽ có thể ‘nhìn, nghe và nói chuyện’

Phương Thúy
Phương Thúy
27/09/2023 12:31 GMT+7

Trong khi chúng ta chưa kịp hết bất ngờ vì những gì ChatGPT đã làm được, nay ứng dụng này còn sắp làm chúng ta bất ngờ hơn nữa, khi có thể nhìn, nghe và nói chuyện được.

Bản cập nhật lớn sắp tới của công ty mẹ OpenAI sẽ giúp ChatGPT có thể nói chuyện với người dùng, tương tác bằng hình ảnh, qua đó đưa ứng dụng trí tuệ nhân tạo này trở thành trợ lý cá nhân tương tự như cách Siri của Apple, hay Alexa của Amazon đã làm.

Theo OpenAI, tính năng giọng nói sẽ “mở ra cánh cửa cho nhiều ứng dụng sáng tạo trong tương lai”.

Với tính năng hình ảnh, người dùng có thể chụp ảnh mọi thứ xung quanh, sau đó yêu cầu ChatGPT phân tích ảnh và làm theo yêu cầu. Tính năng này tương tự Google Lens của Alphabet.

Tính năng giọng nói của ChatGPT có thể kể lại những câu chuyện trước khi đi ngủ, giải quyết các cuộc tranh luận và đọc to nội dung nhập văn bản của người dùng.

Dự kiến, cập nhật mới trên ChatGPT sẽ có mặt cho người dùng trong hai tuần tới, nhưng mới chỉ dành cho những người đăng ký gói Plus và Enterprise.

Kể từ khi ra mắt vào năm ngoái, ChatGPT đã được các công ty áp dụng cho nhiều tác vụ, từ tóm tắt tài liệu đến viết mã lập trình. Thành công của ChatGPT đã tạo ra cuộc chạy đua giữa các công ty công nghệ lớn, nhằm tung ra các dịch vụ trí tuệ nhân tạo của riêng họ.

OpenAI cho biết công nghệ đằng sau ChatGPT đang được ứng dụng nghe nhạc Spotify sử dụng cho các podcast để dịch nội dung của họ sang các ngôn ngữ khác nhau.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.