Thủ tướng Thái Lan đích thân đón đoàn khách Trung Quốc

Thủ tướng Thái Lan đích thân đón đoàn khách Trung Quốc

Phương Thúy
Phương Thúy
26/09/2023 12:00 GMT+7

Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin đã đích thân chào đón đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên đến Thái Lan vào ngày 25.9 theo chương trình miễn thị thực.

Đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên đến Thái Lan vào ngày 25.9 theo chương trình miễn thị thực đã có một bất ngờ thú vị. Đó là đích thân Thủ tướng Srettha Thavisin ra chào đón họ tại sân bay Suvarnabhumi. Tổng cục Du lịch Thái Lan cũng tổ chức Lễ đón du khách Trung Quốc tại 4 sân bay quốc tế gồm Suvarnabhumi, Don Mueang, Chiang Mai và Phuket.

Tại sân bay Suvarnabhumi, các vũ công và nghệ sĩ múa rối đã biểu diễn trong trang phục truyền thống để chào đón du khách đến từ Thượng Hải. Nhiều người đã dừng lại để chụp ảnh kỉ niệm với Thủ tướng Srettha.

Du lịch có vai trò quan trọng trong nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á. Do đó, việc tìm cách phục hồi ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch là một trong những ưu tiên của tân thủ tướng nước này.

Tuy nhiên, kinh tế Trung Quốc cũng đang trì trệ sau đại dịch, đồng nghĩa với việc sẽ có ít du khách tới Thái Lan. Trong khi đó, Trung Quốc là thị trường cung cấp khách lớn nhất của Thái Lan từ trước dịch, chiếm 11 triệu lượt khách trong số 39,9 triệu khách vào năm 2019 và chi tiêu 53,11 tỉ USD.

Chương trình miễn thị thực kéo dài từ ngày 25.9 đến tháng 2 năm sau. Chính phủ Thái Lan dự kiến thu hút 2,88 triệu du khách Trung Quốc trong khoảng thời gian 5 tháng này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.