Apple muốn tăng gấp 5 lần đầu tư vào Ấn Độ

Apple muốn tăng gấp 5 lần đầu tư vào Ấn Độ

Phương Thúy
Phương Thúy
26/09/2023 10:09 GMT+7

Apple có kế hoạch tăng sản lượng sản xuất ở Ấn Độ lên gấp 5 lần mức hiện tại trong vòng 5 năm tới.

Apple có kế hoạch tăng sản lượng sản xuất ở Ấn Độ lên gấp 5 lần mức hiện tại trong vòng 5 năm tới. Giá trị sản xuất của Apple tại Ấn Độ đã vượt 7 tỉ USD trong năm tài chính gần nhất và quả táo cắn dở đang muốn nhắm tới con số 40 tỉ USD.

Theo hãng tin Bloomberg, Apple đang sản xuất iPhone ở Ấn Độ và cũng lên kế hoạch sản xuất tai nghe AirPods vào năm tới. Giữa tháng 9 vừa qua, lần đầu tiên Apple ra mắt iPhone 15 sản xuất ở Ấn Độ.

Trong năm tài khóa kết thúc ngày 25.9.2022, Apple đã bán số iPhone trị giá 191 tỉ USD trên toàn cầu, hơn 38 tỉ USD cho các sẩn phẩm khác. Trong 9 tháng đầu tiên của năm 2023, Apple doanh thu bán iPhone của Apple giảm nhẹ 4%.

Tuy nhiên, theo báo India Times, Apple là nhà xuất khẩu điện thoại di động lớn nhất của Ấn Độ. Doanh số iPhone 15 tăng trưởng 100% so với iPhone 14 vào ngày mở bán 22.9.

Trong khi đó, Ấn Độ đặt mục tiêu mở rộng ngành sản xuất thiết bị điện tử lên 300 tỉ USD vào năm 2026, nhờ vào việc tăng sản xuất điện thoại thông minh và hưởng lợi từ làn sóng chuyển dịch sản xuất khỏi Trung Quốc.

Các bên cung ứng linh kiện cho Apple như Foxconn đã tăng cường đầu tư vào Ấn Độ trong vài năm qua, nhờ chính sách thu hút đầu tư và sản xuất nội địa của Thủ tướng Narendra Modi.

Cuối tháng 7 vừa qua, một công ty con của Foxconn ký thỏa thuận ban đầu với chính quyền bang Tamil Nadu của Ấn Độ để xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện, với chi phí đầu tư 195 triệu USD. Dự án này có thể tạo thêm 6.000 việc làm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.