Cháu gái tiết lộ trăn trở của nghệ sĩ Vũ Linh

05/08/2022 11:34 GMT+7

Là khách mời trong chương trình Hạnh phúc ở đâu, ca sĩ Hồng Phượng bày tỏ niềm tự hào khi nhắc về người cậu ruột là NSƯT Vũ Linh. Bên cạnh đó, cô cũng tiết lộ niềm đam mê và những trăn trở của nam nghệ sĩ với nghề.

Hồng Phượng có dịp tiết lộ những câu chuyện liên quan đến cậu ruột là NSƯT Vũ Linh

chụp màn hình

Hồng Phượng sinh ra trong gia đình có những tên tuổi lớn trong làng cải lương như cậu ruột là NSƯT Vũ Linh, một cậu khác là nghệ sĩ Tiểu Linh, còn mẹ cô cũng là cô đào nổi tiếng một thời Hồng Nhung. Dù vậy, Hồng Phượng lại không nối nghiệp cải lương mà hoạt động ở lĩnh vực ca hát, diễn xuất. Nói về lý do, cô chia sẻ: "Hát cải lương khó lắm, mà hát hồ quảng còn khó hơn. Trong khi đó, gia đình tôi lại là nhà nòi về cải lương hồ quảng. Tôi rất may mắn được theo mẹ, theo cậu vào đoàn từ nhỏ, được đi tỉnh nên chứng kiến quá trình làm nghề của mẹ và cậu. Thời hoàng kim của cải lương hồ quảng, tôi cũng rất mê. Lúc nhỏ tôi cũng được hát cải lương, nhưng sau này lớn lên lại đi diễn, đi hát nhạc bolero chứ không còn hát liên quan đến cải lương nữa".

Hồng Phượng tâm sự ngày trước cô không có ý định theo nghề bởi bản thân rất nhút nhát

chụp màn hình

Lớn lên, Hồng Phượng chọn cho mình con đường trở thành một ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca và tham gia phim truyền hình. Cô cho biết cơ duyên đến với diễn xuất cũng rất bất ngờ. Rồi từ những vai rất nhỏ một vài phân đoạn, cô dần được mời đến những vai thứ chính. Một thời gian, Hồng Phượng còn gia nhập nhóm hài rồi đi diễn ở các sân khấu. Dù không theo nghề cải lương nhưng cô may mắn được mẹ ủng hộ hoạt động nghệ thuật. Tuy nhiên, nữ ca sĩ kể thời mới đi hát, nghệ sĩ Vũ Linh thậm chí không tin cô biết hát. "Cậu nghĩ trong nhà con cháu chắc không ai theo nghề đâu", cô tâm sự.

Khi có cậu ruột là nghệ sĩ nổi tiếng, Hồng Phượng chia sẻ cô rất áp lực khi tham gia nghệ thuật. Đó cũng là lý do cô không dám làm bất cứ điều gì sai trái. Cháu gái NSƯT Vũ Linh cũng không bao giờ dám khoe về người cậu nổi tiếng. Có giai đoạn, Hồng Phượng lặng lẽ đi làm, nhận lịch đi quay phải chờ từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối nhưng cũng không được quay. Khó khăn là thế nhưng cô rất biết ơn hành trình đó vì bản thân rất nỗ lực để được như bây giờ.

Nữ ca sĩ chia sẻ nghệ sĩ Vũ Linh còn rất đam mê cải lương hồ quảng nhưng biết lượng sức vì sức khỏe không tốt

chụp màn hình

Bên cạnh đó, Hồng Phượng cho biết cô cũng nhận được sự hỗ trợ, chỉ dạy rất lớn từ mẹ và cậu ruột. Tuy nhiên cô cho rằng "bụt nhà không thiêng". Nhắc lại lời dạy của nghệ sĩ Vũ Linh khi đi theo con đường nghệ thuật, Hồng Phượng kể: "Cậu hay nói rằng chắc có lẽ hào quang của cậu quá lớn nên ông Tổ không bao giờ cho hai người trong một gia đình. Tức là ông Tổ cho cậu quá nhiều, khán giả thương cậu quá nhiều thì tới con, tới mẹ con, cậu út sẽ giảm bớt lại vì hào quang của cậu quá rộng. Cho nên là thôi con đừng buồn, con phải làm nghề thật tốt, có những vai diễn, những bài hát để khán giả nhớ là đã thành công rồi. Chứ con mong cầu phải nổi tiếng như cậu thì cậu đảm bảo là không bao giờ có".

"Thật sự tôi rất ngưỡng mộ cậu, đặc biệt là tình cảm của khán giả dành cho cậu. Mới đây cậu hát lại tuồng Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài, dù chỉ đóng một đoạn nhỏ thôi nhưng khi thấy cậu đứng trên sân khấu, khán giả vỗ tay vỡ òa. Sự yêu thương của khán giả dành cho người nghệ sĩ mình có thể cảm nhận được. Nó làm cho tôi thấy rất hãnh diện", cô nói thêm.

Hồng Phượng tiết lộ về những áp lực, so sánh và kỳ vọng lớn từ khán giả khi là con nhà nòi

chụp màn hình

Sắp tới, nữ ca sĩ tiết lộ cô muốn thực hiện minishow Người đưa đò 6, có sự tham gia của tất cả các thành viên trong gia đình. Để làm được dự án này, cô phải lên kế hoạch cụ thể, trình bày rõ ràng với từng người, đặc biệt là nghệ sĩ Vũ Linh. "Vì bây giờ cậu cũng lớn tuổi rồi. Thật sự có rất nhiều khán giả muốn cậu hát hồ quảng. Nhưng mọi người cũng biết rồi, hát hồ quảng phải mặc đồ rất nhiều, toàn đồ nặng. Nhất là đầu phải đội mão, mà cậu bây giờ lớn tuổi rồi, những điều đó khiến cậu không thoải mái. Cậu hay nói hát cái đó không được đâu, vì lên sân khấu cậu sẽ ngã và rất sợ điều đó. Khi mang đôi hia cao quá cậu cũng sợ. Mặc dù cậu rất đam mê, vẫn còn máu nghề vô cùng nhưng cậu biết lượng sức mình", cô tâm sự.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.