Cháy trên tàu sân bay USS Abraham Lincoln, 9 thủy thủ bị thương

01/12/2022 09:44 GMT+7

Hôm 30.11, Hạm đội 3 hải quân Mỹ thông báo đã xảy ra sự cố hỏa hoạn trên tàu sân bay USS Abraham Lincoln (CVN-72), nhưng thủy thủ đoàn kịp thời dập lửa.

Tàu sân bay USS Abraham Lincoln di chuyển theo đội hình theo khuôn khổ tập trận RIMPAC ngày 28.7.2022

Hải quân Mỹ

USS Abraham Lincoln hiện cách bờ biển ở nam California khoảng 50 km và sẽ duy trì hoạt động tại đây bất chấp sự cố hỏa hoạn, USNI News hôm 1.12 dẫn thông tin từ Hạm đội 3 của Mỹ.

Đại úy Samuel Boyle, Phát ngôn viên hạm đội, từ chối cung cấp thông tin liên quan đến mức độ thiệt hại đối với tàu sân bay lớp Nimitz. Ông chỉ cho biết con tàu vẫn hoạt động.

Người phát ngôn nói rằng lửa được dập tắt nhanh chóng nhờ vào thủy thủ đoàn và không cần sự hỗ trợ từ các đơn vị khác. Ông không đề cập những chi tiết khác như thời điểm phát sinh vụ cháy cũng như dập lửa.

Tổng cộng 9 thủy thủ đã bị thương nhẹ, chủ yếu bị mất nước. Họ được điều trị tại tàu.

Hiện cuộc điều tra về nguyên nhân vụ cháy đang được tiến hành.

USS Abraham Lincoln vài tháng trước vừa quay về sau khi hoàn thành sứ mệnh kéo dài hơn 7 tháng tại vùng biển Tây Thái Bình Dương.

Trước khi xảy ra sự cố hỏa hoạn, tàu sân bay Mỹ xảy ra tình trạng nước sinh hoạt trên tàu có mùi lạ, dẫn đến cuộc điều tra liên quan.

Siêu tàu sân bay Mỹ đang đến châu Âu giữa căng thẳng vì xung đột Ukraine

Sau đó, trang Business Insider hôm 24.10 dẫn thông tin từ Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ, công bố kết quả điều tra cho thấy nước có mùi lạ là do nước đọng ở đáy tàu đã rò rỉ vào một trong các bồn thông qua lỗ hổng trên ống thông hơi. Hậu quả là nước uống bị nhiễm bẩn.

Nước đọng ở đáy tàu bị liệt vào dạng nước thải và có thể bao gồm mọi thứ, từ nước ở bồn rửa tay, nhiên liệu, hóa chất và thậm chí cả nước cống.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.