Chỉ đạo chôn lợn chết ở sân bóng, chủ tịch xã ở Quảng Ninh bị cảnh cáo

Lã Nghĩa Hiếu
Lã Nghĩa Hiếu
06/04/2019 18:05 GMT+7

Chủ tịch UBND xã Đầm Hà (huyện Đầm Hà, Quảng Ninh) và Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện này vừa bị kỷ luật cảnh cáo vì chỉ đạo chôn lấp lợn chết ở sân bóng.

Chiều 6.4, trao đổi với phóng viên, ông Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà, cho biết địa phương này vừa ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối các ông Đào Văn Hiền, Chủ tịch UBND xã Đầm Hà (huyện Đầm Hà) và Trần Văn Hải, Phó giám đốc Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện Đầm Hà, do trực tiếp chỉ đạo chôn lấp đàn lợn chết không đúng nơi quy định.
Ngoài ra, UBND huyện Đầm Hà cũng yêu cầu cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các cá nhân liên quan và báo cáo về UBND huyện trước ngày 8.4.
Khoảng 9 giờ sáng 6.4, người dân tại thôn Dinh (xã Đầm Hà) phát hiện một chiếc xe bò chở theo lợn chết đến khu vực sân bóng trong thôn để tiến hành tiêu hủy. Đáng chú ý, khu vực này gần mương thoát nước của thôn.
Nhận được thông tin, UBND huyện Đầm Hà đã làm rõ số lợn chết kể trên là của gia đình ông Đào Văn Hưng (thôn Khe Trại, xã Đầm Hà), gồm 12 con và chết không do nhiễm vi rút tả lợn châu Phi. Tuy nhiên, 2 cán bộ kể trên đã chỉ đạo mang số lợn chết này đến sân bóng chôn lấp. Ngay trong chiều 6.4, 12 con lợn chết đã được đưa đến địa điểm khác để tiêu hủy. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.