Chỉ một trang truyện tranh Spider-Man, có gì mà được giá hơn 3 triệu USD?

0 Thanh Niên Online

Một trang duy nhất của cuốn truyện tranh Người Nhện đã đạt kỷ lục 3,36 triệu USD (76,6 tỉ đồng) tại Đấu giá Di sản vào hôm 13.1.

Sau sự kiện này, Người Nhện cũng trở thành nhân vật siêu anh hùng được đấu giá cao nhất thế giới.

Trang truyện tranh này là tác phẩm nghệ thuật nguyên bản của họa sĩ người Mỹ Mike Zeck, trong đó khắc họa Người Nhện lần đầu tiên xuất hiện với bộ đồ Symbiote màu đen.

Chỉ một trang truyện tranh Spider-Man, có gì mà được giá hơn 3 triệu USD? - ảnh 1

Người Nhện trong trang phục Symbiote màu đen

ap

Phó chủ tịch Đấu giá Di sản Joe Maddalena: "Chỉ có duy nhất một tác phẩm nghệ thuật như thế này trên thế giới mà trong đó, lần đầu tiên mọi người thấy Người Nhện xuất mặc trang phục màu đen".

Ông Joe Maddalena cho biết đây là hình ảnh mang tính biểu tượng và là một trong những khoảnh khắc quan trọng của câu chuyện. Vì sau tình tiết này, Người Nhện đã biến thành Venom.

Đây không phải là lần đầu tiên một trang truyện tranh có thể bán được giá hàng triệu USD.

Ông Maddalena chia sẻ: "Điều này thật là tuyệt vời". "Người Nhện từ năm 1984 đã đánh bại Siêu Nhân, đó là điều không thể tin được".

"Tôi nghĩ rằng văn hóa đại chúng đang chiếm vị thế trên thế giới nghệ thuật, nơi mà những nhân vật truyện tranh này - cùng với sự nổi tiếng với các bộ phim Marvel - đang dẫn đầu nền văn hóa đại chúng. Người Nhện là một phần quan trọng của điều đó và những người sưu tập đang mua nỗi nhớ của họ, thay vì mua tác phẩm nghệ thuật đương đại. Họ muốn mua bản gốc vì chúng toát ra nhiều điều hơn là tác phẩm đương đại", ông Maddalena nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm