Chỉ số thời gian giật lùi của Quang Hải

0 Thanh Niên

Quang Hải đã thi đấu tổng cộng 6 trận cho Pau FC tại Ligue 2, nhưng thời gian thi đấu càng lúc càng giảm dần một cách đáng lo ngại.

Quang Hải đã thi đấu 6 trận cho Pau FC ở giải Ligue 2, điều mà chưa từng có cầu thủ VN nào ra nước ngoài chơi bóng lại được ra sân thường xuyên như vậy. Nhưng nếu các trận trước khi thì Hải đá chính, khi vào sân từ ghế dự bị cũng đóng góp được khoảng thời gian 68 phút còn không cũng trên dưới 30 phút trên sân, thì sáng qua ở trận vòng 6 gặp Caen, tiền vệ số 1 của VN chỉ ra sân vỏn vẹn 11 phút, tính luôn bù giờ. Nếu tính tổng cộng qua 6 trận, Quang Hải đá được 216 phút, trung bình 36 phút/trận, song chỉ số này đang có nguy cơ giảm dần, nhất là 2 vòng gần đây gặp Quevily và Caen, thời gian có mặt trên sân của anh đang bị giật lùi một cách đáng lo ngại.

Chỉ số thời gian giật lùi của Quang Hải - ảnh 1

Quang Hải (trái) trong một trận đấu tại Ligue 2

CLB Pau

Có thể vì những toan tính chiến thuật của HLV đội Pau FC nên tùy đối thủ và tùy tình thế để sắp xếp Quang Hải sao cho hợp lý nhất, nhưng xem màn trình diễn vừa qua của anh, người hâm mộ từ hy vọng Hải sẽ khẳng định được dấu giày ở sân chơi chuyên nghiệp của Pháp bỗng ngày càng trở nên kém vui khi thấy ngôi sao bóng đá của Việt Nam gần như đang phải loay hoay trước nhiều khó khăn ập đến từ các trận đấu. Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận xét: “Qua thực tế thi đấu ở tuyển Việt Nam, Quang Hải phát huy được vai trò tấn công của mình do phía sau có những tiền vệ phòng ngự thu hồi bóng tốt, giúp lối đá phản công thông qua đôi chân của Hải hiệu quả. Nhưng ở đội Pau FC tôi thấy Hải không có sự hỗ trợ đó nên anh phải tự xoay xở. Mặt khác, nhiều lúc anh phải giữ vai trò người chia bài, theo tôi, là quá sức của anh, vì thế Hải chưa thể phát huy tốt các tố chất của mình, chưa định hình được lối chơi phù hợp. Đó là cái khó của Hải nên 6 trận anh chưa có đóng góp gì nhiều. Dĩ nhiên trách nhiệm còn thuộc về HLV phải đặt Hải đúng vị trí cần thiết để anh có thể phát huy thế mạnh của mình và bản thân tuyển thủ của Việt Nam cũng cần có thêm thời gian để thích nghi. Nhưng rõ ràng các chỉ số giật lùi này cho thấy đã xuất hiện vài vấn đề về sự kết hợp giữa Hải với các nhân tố khác trong đội hình của Pau FC và điều này thật đáng lo, không thể vui chút nào”.

Highlights Quevilly Rouen 2-1 Pau FC: Quang Hải kiến tạo quá hay, Quang Vinh rất xuất sắc

Nếu Quang Hải ra sân thi đấu không nhiều, chắc chắn phong độ của anh sẽ bị ảnh hưởng đáng kể nếu anh có được quay về phục vụ cho đội tuyển Việt Nam tại FIFA Days sắp tới. Thế nên điều quan trọng bây giờ là Quang Hải phải tìm lại động lực cho mình, phải nỗ lực để khẳng định nhiều hơn, phải tạo ra một sức bật đủ thuyết phục ban huấn luyện Pau để có được nhiều cơ hội thi đấu thường xuyên. Có vậy thì các chỉ số thời gian cống hiến cho CLB Pau sẽ không bị giảm dần như hiện tại.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm