Chỉ số yêu mến U.23 Việt Nam là bao nhiêu, ông Gong nói gì trận Hàn Quốc?

04/06/2022 10:23 GMT+7

HLV Gong Oh-kyun đã làm rất tốt công việc của mình, chí ít sau những gì mà các học trò đã thể hiện ở trận gặp U.23 Thái Lan.

Mới đây, trong cuộc trò chuyện với HLV Park Hang-seo ngay sau khi đội U.23 Việt Nam lần thứ 2 liên tiếp giành HCV SEA Games, chúng tôi đã hỏi ông Park, làm cách nào ông vượt qua được thử thách lớn về mặt tinh thần và ông có lời khuyên nào dành cho thế hệ HLV trẻ hơn, tiếp nối công việc của ông.

Ông Gong Oh-kyun thời điểm mới sang Việt Nam và làm trợ lý cho thầy Park ở đội U.23

THÁI NINH

HLV Park Hang-seo đã trả lời: “Để tôi kể cho bạn nghe 1 câu chuyện như thế này. Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, sau 7 trận đầu tiên đều thất bại của đội tuyển Việt Nam, chúng tôi phải nhận rất nhiều những lời phê phán từ người hâm mộ. Họp đội, tôi hỏi học trò của mình rằng, chúng ta đang được cổ động viên yêu mến và ủng hộ khoảng bao nhiêu phần trăm. Cầu thủ nói khoảng 70 đến 80% gì đó. Tôi nói tiếp với cầu thủ, nếu 1 đội bóng được yêu mến khoảng trên 50% là tuyệt vời rồi. Còn được những 80% thì quá hài lòng. Nghề HLV là nghề cô độc và phải chấp nhận 1 thực tế là dù mình làm gì, kể cả có làm đúng, cũng vẫn bị phê phán và chỉ trích và chúng ta phải sẵn sàng chấp nhận áp lực kiểu đó”.

Thấy được gì sau trận ra quân của U.23 Việt Nam tại VCK U.23 châu Á 2022

Với HLV Gong Oh-kyun, ông Park đã khuyên, phải biết cách vượt qua áp lực và người hâm mộ Việt Nam cũng nên giúp đỡ tân HLV đội U.23 Việt Nam bằng cách đừng tạo áp lực lớn quá.

Vị HLV sinh năm 1974 này được đánh giá là khá vui tính

VFF

Có lẽ đến thời điểm này, chỉ số ủng hộ và yêu mến mà HLV Gong Oh-kyun cùng đội U.23 Việt Nam nhận được từ khán giả Việt Nam nhiều hơn con số 80% - chỉ số mà ông Park nhấn mạnh là quá đủ đối với 1 đội bóng. Những gì mà U.23 Việt Nam thể hiện ở trận ra quân giải U.23 châu Á 2022 thực sự để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Dù có sai lầm cá nhân, dù có bàn thua cực kỳ đáng tiếc, dù chỉ mới được 1 điểm, nhưng đội U.23 Việt Nam và cá nhân HLV Gong Oh-kyun tạo được niềm tin lớn cho cổ động viên quê nhà.

Ông Gong Oh-kyun không phủ nhận 1 thực tế là ông chịu nhiều áp lực khi tiếp quản chiếc ghế nóng ở U.23 Việt Nam từ HLV Park Hang-seo. Nhưng ông đón nhận áp lực ấy với 1 thái độ khá vui vẻ, thoải mái và bộc lộ rất rõ nét 1 phần tính cách của mình qua nét cười rất hiền hòa và gương mặt nhẹ nhõm.

Trước trận đấu gặp đội bóng đến từ quê hương mình, ông Gong Oh-kyun tuyên bố: “Đúng tôi là người Hàn Quốc, nhưng giờ làm việc cho Việt Nam nên tôi sẽ tập trung tối đa, cố gắng tập cho đội để có thể đạt kết quả tốt. Chúng tôi sẽ phải chuẩn bị tốt nhất có thể cho trận này vì U.23 Hàn Quốc mạnh thật sự. Nhưng hãy tin vào chúng tôi như tôi đang tin tưởng tuyệt đối vào các học trò của mình”.

Liệu ông Gong Oh-kyun và các học trò của ông ấy, có tăng được chỉ số ủng hộ và yêu mến ở những chặng đường cam go sắp tới?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.