Chia sẻ về cách nhận biết các dấu hiệu lừa đảo và trộm cắp thông tin

Vũ Thơ
Vũ Thơ
15/09/2022 12:26 GMT+7

Tại chương trình tập huấn “Vai trò của thanh niên tham gia Tổ công nghệ số cộng đồng và tuyên truyền chuyển đổi số ”, các chuyên gia đã chia sẻ về cách nhận biết các dấu hiệu hành vi lừa đảo và trộm cắp thông tin.

Ngày 15.9, T.Ư Đoàn tổ chức chương trình Tập huấn “Vai trò của thanh niên tham gia Tổ công nghệ số cộng đồng và tuyên truyền chuyển đổi số” cho cán bộ Đoàn và thanh niên khu vực trung du Bắc bộ.

Chuyên gia chia sẻ thông tin tại buổi tập huấn

Bảo anh

Phát biểu khai mạc tập huấn, anh Trần Hữu, Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Thanh niên công nhân và đô thị T.Ư Đoàn, cho biết chương trình nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên về vai trò và trách nhiệm tham gia tổ công nghệ số cộng đồng và tuyên truyền chuyển đổi số.

Chương trình cũng nhằm góp phần phổ cập, thúc đẩy, hỗ trợ các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và tích cực sử dụng cả ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất, kinh doanh, khởi nghiệp thông qua nền tảng số, đặc biệt là người dân, thanh niên ở khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Anh Trần Hữu phát biểu khai mạc chương trình tập huấn

bảo anh

Anh Hữu khẳng định chương trình được tổ chức là minh chứng cho sự tập trung, quyết liệt trong công tác chỉ đạo hệ thống các cấp bộ Đoàn đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số.

Theo anh Hữu, chương trình tập huấn được tổ chức thành 10 buổi theo 10 cụm thi đua của T.Ư Đoàn tới cán bộ Đoàn hoặc thanh niên tham gia Tổ công nghệ số cộng đồng tại 10.599 xã, phường, thị trấn thuộc 63 tỉnh, thành trong cả nước, theo hình thức trực tuyến qua phần mềm Webex và Livestream trên Fanpage Thanh niên số.

Đây là lớp tập huấn thứ 4 dành cho 53 đơn vị cấp huyện, 873 đơn vị cấp xã thuộc địa bàn 5 tỉnh Đoàn cụm Trung du Bắc Bộ, gồm: Bắc Giang, Bắc Ninh, Phú Thọ, Quảng Ninh và Vĩnh Phúc.

Các đại biểu tham gia chương trình tập huấn qua hình thức trực tuyến

bảo anh

Thành viên tham gia lớp tập huấn được cung cấp thông tin về các chủ trương, chính sách, pháp luật về chuyển đổi số; hướng dẫn cài đặt, sử dụng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số và đặc biệt là xác định những nhiệm vụ cần thiết khi trở thành lực lượng nòng cốt trong các Tổ công nghệ số tại địa phương.

Đặc biệt, tại lớp tập huấn này các đại biểu còn được các chuyên gia của Trung tâm sức khỏe gia đình và phát triển cộng đồng - CFC Việt Nam chia sẻ khái niệm “Công dân số văn minh”, trách nhiệm và đạo đức trong việc chia sẻ thông tin.

Các đại biểu tham gia tập huấn trực tiếp tại điểm cầu ở trụ sở T.Ư Đoàn

bảo anh

Trong đó có các kiến thức về: quản lý dấu chân số, chia sẻ các nội dung số an toàn, có trách nhiệm và tích cực với cộng đồng, cách nhận biết các dấu hiệu hành vi lừa đảo và trộm cắp thông tin qua email và website giả mạo, tin giả trên Internet, giả mạo danh tính trên mạng và các nguyên tắc phòng tránh…

Ban tổ chức cho biết chương trình do Trung tâm Truyền thông thanh thiếu nhi làm thường trực, Trung tâm khoa học công nghệ và tài năng trẻ, Trung tâm hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp phối hợp triển khai với sự đồng hành của Google.org.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.