Chiêm ngưỡng tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất châu Á trên đỉnh núi Bà Đen

Giang Phương
Giang Phương
25/04/2021 15:10 GMT+7

Tổng chiều cao 72m, được đúc bởi hơn 170 tấn đồng đỏ, tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn nằm trên độ cao 986 m ở đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh trở thành tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á, thu hút du khách.

Trong những ngày này, núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) trở thành điểm đến thu hút độc đáo cho du khách đến chiêm ngưỡng, cúng bái dịp lễ 30.4 và 1.5. Trong số những điều khiến du khách tìm đến núi Bà Đen là để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn bằng đồng cao nhất châu Á.

Cận cảnh tượng Phật Bà

ẢNH: H.A

Núi Bà Đen đẹp như cõi tiên bởi một tuyệt tác tâm linh độc đáo. Núi Bà Đen vốn là chốn linh thiêng với hệ thống chùa chiền với tuổi đời hàng trăm năm. Tập đoàn Sun Group cùng nhà điêu khắc Phạm Bá Đua đã kỳ công tạo nên kiệt tác độc đáo này để tăng thêm vẻ đẹp vốn có của nơi đây.
Theo đó, tượng Phật Bà tại núi Bà Đen được thiết kế dựa trên nguyên mẫu của tượng Phật thời Lê, chạm khắc tinh xảo.

Bức tượng Phật trên đỉnh núi Bà Đen

ẢNH: G.P

Tượng Phật Bà đứng uy nghiêm trên đài sen bằng đồng. Hoa văn, họa tiết của đài sen được phỏng theo cánh sen tượng Phật thời Lê, với tạo hình đám mây và ba giọt nước, tượng trưng cho lời cầu nguyện mưa thuận gió hòa.

Kiệt tác tâm linh trở thành điểm thu hút du khách đến khám phá

ẢNH: G.P

Với tổng chiều cao 72m, được đúc bởi hơn 170 tấn đồng đỏ theo kỹ thuật công nghệ gia công cơ khí áp lực cao của châu Âu, tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn tại Tây Ninh đã xác lập kỷ lục “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á tọa lạc trên đỉnh núi” do tổ chức Kỷ lục châu Á trao tặng. Đồng thời, công trình cũng được tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng kỷ lục “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Việt Nam tọa lạc trên đỉnh núi”.
Đây cũng trở thành nét độc đáo thu hút du khách đến chiêm bái và khám phá đỉnh núi Bà Đen trên độ cao 986 m.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.