Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè Đồng Tháp làm lợi 68 tỉ đồng

Trần Ngọc
Trần Ngọc
14/09/2023 16:37 GMT+7

Các lực lượng tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 tại Đồng Tháp đã triển khai gần 1.200 công trình, làm lợi 68 tỉ đồng.

Sáng 14.9, UBND tỉnh và Tỉnh đoàn Đồng Tháp tổ chức tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023 và ký kết chương trình phối hợp công tác giữa UBND với Tỉnh đoàn Đồng Tháp trong giai đoạn 2023 - 2027.

Đồng Tháp: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023  làm lợi 68 tỉ đồng - Ảnh 1.

Ký kết phối hợp công tác giữa UBND và Tỉnh đoàn Đồng Tháp trong giai đoạn 2023 - 2027

TRẦN NGỌC

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 đã diễn ra sôi động trên mọi mặt của đời sống xã hội tại tất cả huyện, thành phố của tỉnh Đồng Tháp. Đã có gần 4.500 sinh viên tình nguyện đến từ 25 trường đại học, cao đẳng; hơn 25.000 lượt thanh niên tình nguyện và người dân ở các địa phương tham gia. Qua đó, đã có gần 1.200 công trình, phần việc được các cấp bộ Đoàn triển khai thực hiện, với tổng giá trị làm lợi ước tính khoảng 68 tỉ đồng.

Từ các hoạt động tình nguyện, các cơ sở Đoàn đã phát hiện nhiều tấm gương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu. Toàn tỉnh đã giới thiệu 1.087 đoàn viên, thanh niên ưu tú cho Đảng xem xét và có hơn 350 đoàn viên được kết nạp Đảng.

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra chiến dịch tại tỉnh Đồng Tháp, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM và Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đã kết nạp Đảng cho 24 sinh viên tình nguyện tại địa bàn hoạt động. 

Đồng Tháp: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023  làm lợi 68 tỉ đồng - Ảnh 2.

Sinh viên của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM tham gia Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2023 tại xã Tân Hộ Cơ, H.Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp, chụp hình lưu niệm với đoàn công tác của Thành ủy TP.HCM

TRẦN NGỌC

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đề nghị các ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục phát huy hiệu quả những công trình của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè đã triển khai để góp phần phục vụ người dân phát triển kinh tế - xã hội. Tiếp tục quan tâm hỗ trợ và thu hút nhiều nguồn lực, nhiều trường đại học tham gia chiến dịch trên nhiều lĩnh vực góp phần tạo nên sự phát triển mới cho quê hương.

Cũng tại buổi tổng kết, UBND tỉnh và Tỉnh đoàn Đồng Tháp cùng các sở, ngành đã đánh giá công tác thực hiện quy chế phối hợp giữa 2 đơn vị, giai đoạn 2018 - 2022.

Anh Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp, cho biết trong thời gian qua quy chế công tác phối hợp giữa Tỉnh đoàn và UBND tỉnh Đồng Tháp đã được triển khai nghiêm túc, đồng bộ từ cấp tỉnh đến cơ sở. Các ban, ngành đã tham gia phối hợp tích cực với Đoàn, Hội các cấp trong tỉnh tổ chức các hoạt động chăm lo, giáo dục, tăng thu nhập cho thanh niên. Tình hình thanh niên có nhiều chuyển biến tích cực cả về ý thức chấp hành luật pháp, thái độ chính trị, đạo đức lối sống, đặc biệt tính năng động sáng tạo, tinh thần xung kích, tình nguyện, tính tự giác được nâng lên. Thanh niên ngày càng thể hiện rõ khát vọng lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng, khẳng định vai trò là lực lượng lao động xã hội quan trọng trong sự nghiệp xây dựng tỉnh nhà.

Dịp này, UBND và Tỉnh đoàn Đồng Tháp đã tiếp tục ký kết quy chế công tác phối hợp, giai đoạn 2023 – 2027, để triển khai các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên, góp phần xây dựng tỉnh nhà phát triển.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.