Chiến hạm Đức vào Biển Đông lần đầu tiên sau gần 20 năm

Văn Khoa
Văn Khoa
15/12/2021 15:50 GMT+7

Một chiến hạm Đức vào Biển Đông hôm nay 15.12, đánh dấu lần đầu tiên chiến hạm nước này đến Biển Đông trong gần 20 năm, cho thấy Berlin gia nhập các nước phương Tây khác trong việc tăng cường hiện diện quân sự ở khu vực.

Tàu hộ vệ Bayern của Đức lúc bắt đầu chuyến hải hành đến Ấn Độ Dương- Thái Bình Bình Dương hồi tháng 8

Chụp màn hình Nikkei ASIA

Tàu hộ vệ Đức Bayern bắt đầu đi qua Biển Đông trong lúc trên đường đến thăm Singapore, một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Đức ở Berlin cho hay, theo Reuters.

Tàu Bayern là chiến hạm Đức đầu tiên đi qua Biển Đông kể từ năm 2002. Giới chức ở Berlin gần đây cho hay hải quân Đức sẽ tiếp tục sử dụng các tuyến thương mại chung.

Tàu hộ vệ Bayern dự kiến không đi qua eo biển Đài Loan. Tuy nhiên, chính quyền trước của Đức đã làm rõ rằng sứ mệnh của tàu Bayern nhằm nhấn mạnh thực tế rằng Đức không chấp nhận yêu sách lãnh thổ của Trung Quốc, theo Reuters.

Chính phủ Mỹ bác bỏ yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông, cam kết giúp Philippines phòng thủ

Đức được cho là đang trong tình thế phải cân nhắc kỹ giữa an ninh và lợi ích kinh tế khi Trung Quốc trở thành đối tác thương mại quan trọng nhất của Berlin. Xuất khẩu của Đức đến Trung Quốc đã giúp giảm tác động từ Covid-19 lên nền kinh lớn nhất của châu Âu.

Trước khi chiến hạm Đức đến Biển Đông, nhiều nước như Anh, Pháp, Nhật Bản, Úc và New Zealand, đã mở rộng hoạt động ở Thái Bình Dương để đối phó tầm ảnh hưởng của Trung Quốc, theo Reuters.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.