Chiến sĩ công an nhiễm Covid-19 đã hồi phục, gửi lời tri ân

Thanh Hương
Thanh Hương
01/07/2021 14:39 GMT+7

Chiến sĩ công an quận Tân Phú, TP.HCM nhiễm Covid-19 diễn tiến nặng phải đặt ECMO (BN8944, 41 tuổi) đã hồi phục sau một thời gian được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trưa 1.7, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết bệnh nhân P.C.Đ – chiến sĩ công an P.Tân Phú Trung, Q.Tân Phú, nhiễm Covid-19 (BN 8944) đã hồi phục sau 23 ngày được điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy.
Hiện chiến sĩ công an P.Tân Phú Trung đã cai ECMO (tim phổi nhân tạo), cai máy thở và đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19 vào ngày 30.6.
Ngày 1.7, trên giường bệnh trong phòng cách ly ở khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, chiến sĩ công an P.Tân Phú Trung, tâm sự: “Sau một thời gian nguy kịch do bị nhiễm Covid-19 trong quá trình tham gia chống dịch, nay sức khỏe của tôi đã hồi phục. Tôi xin chân thành cảm ơn các lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM, Bộ Công an, lãnh đạo Công an TP.HCM, lãnh đạo Công an Q. Tân Phú, lãnh đạo UBND P.Phú Trung, Ban chỉ huy đơn vị và các ban ngành đoàn thể, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy và toàn thể nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy đã rất quan tâm và tận tình chăm sóc, cứu chữa cho tôi. Hôm nay sức khỏe của tôi đã tạm ổn. Tôi thay mặt gia đình cảm ơn các lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể rất nhiều. Tôi sẽ cố gắng hết bệnh để về công tác, cùng tham gia chống dịch”.

Trưa 1.7: TP.HCM tiếp tục “dồn dập” với 154 ca Covid-19

Trước đó, trong 4 ngày từ 28.5 đến 31.5, chiến sĩ công an P.Tân Phú Trung (BN 8944) trực tại chốt Bệnh viện Q.Tân Phú - nơi bị phong tỏa. Chiến sĩ công an P.Tân Phú Trung được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 1.6 và có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.
Từ ngày 1 - 4.6, chiến sĩ công an P.Tân Phú Trung trực ở chốt 128B Kênh Tân Hóa.
Từ ngày 2.6, chiến sĩ công an P.Tân Phú Trung thấy mệt, đến ngày 4.6 bị sốt cao.
Ngày 5.6, chiến sĩ công an P.Tân Phú Trung mệt nhiều và khó thở.
Ngày 6.6, vẫn sốt, mệt và khó thở nên chiến sĩ này đi khám bệnh.
Chiến sĩ công an P.Tân Phú Trung được phân luồng, chuyển phòng cách ly tạm và được xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính với Covid-19. Người vợ (BN 8945) đi cùng chiến sĩ công an P.Tân Phú Trung được lấy mẫu xét nghiệm và cũng cho kết quả dương tính.
Chiến sĩ công an P.Tân Phú Trung được chuyển điều trị tại Bệnh viện Công an TP.HCM, rồi chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới. Tuy nhiên, tình trạng vẫn diễn biến xấu dần, tổn thương phổi tiến triển.
Ngày 8.6, ê kíp y bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy đã mang thiết bị sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để tiến hành đặt ECMO, sau đó vận chuyển an toàn cho chiến sĩ công an P.Tân Phú Trung về khu vực cách ly tại khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.
Sau 23 ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Chợ Rẫy, đến nay chiến sĩ công an P.Tân Phú Trung đã hồi phục.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.