Chính phủ chuyển Bộ GD-ĐT ý kiến về đề nghị dạy học qua truyền hình

Quý Hiên
Quý Hiên
10/03/2020 15:17 GMT+7

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn gửi Bộ GD-ĐT, đề nghị bộ này xem xét về đề nghị tổ chức dạy học qua truyền hình của một số tổ chức, trong đó có Hiệp hội Các trường đại học , cao đẳng Việt Nam.

Theo đó, Văn phòng Chính phủ đã nhận được văn bản số 07/HH-VP đề ngày 2.3.2020 về việc kiến nghị khẩn cho các trường triển khai phương thức giáo dục từ xa trong mùa dịch Covid-19. Sau khi nhận được văn bản này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã có ý kiến giao Bộ GD-ĐT xem xét và sớm có ý kiến.
Được biết, văn bản 07/HH-VP của 2 Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam gửi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại những nội dung mà trước đó Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã gửi lên Chính phủ 2 lần. Lần 1 vào ngày 20.2, lần 2 vào ngày 26.2.
Cả 3 lần kiến nghị, Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (và sau này có thêm Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam) đều đặt vấn đề không đòi hỏi nghỉ học kéo dài, đồng thời không đòi hỏi tập trung đông học sinh, sinh viên tại trường trong bối cảnh bệnh dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp.
Vì thế, các hiệp hội này kiến nghị Chính phủ sớm có quyết định chỉ thị cho Bộ GD-ĐT phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND các tỉnh/thành khẩn trương bàn bạc để lên kế hoạch triển khai áp dụng đại trà các phương thức dạy học từ xa, mà trước tiên là dạy học qua truyền hình, cho khối giáo dục phổ thông, ở quy mô toàn quốc trong mùa dịch Covid-19 này.
Đồng thời, Chính phủ chỉ thị cho Bộ GD-ĐT công nhận kết quả học trực tuyến của các trường đã chủ động triển khai nghiêm túc trong đợt dịch vừa qua.
 
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.