Chính phủ khuyến khích sử dụng hóa đơn điện tử

07/12/2012 16:33 GMT+7

(TNO) Ngày 7.12, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) cho biết vừa tổ chức hội nghị giới thiệu và hướng dẫn áp dụng hình thức hóa đơn điện tử (HĐĐT) trong thanh toán tiền điện vào chiều 6.12.

(TNO) Ngày 7.12, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) cho biết vừa tổ chức hội nghị giới thiệu và hướng dẫn áp dụng hình thức hóa đơn điện tử (HĐĐT) trong thanh toán tiền điện vào chiều 6.12.

Tham dự hội nghị có đại diện Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Cục thuế TP, Tổng cục Thuế và hàng trăm doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP.

Theo bà Trần Thị Lệ Nga, Phó cục trưởng Cục thuế TP.HCM, HĐĐT là một hình thức thay thế hóa đơn giấy nhằm giảm chi phí in, gửi, bảo quản, lưu trữ, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, phù hợp với xu thế kinh doanh ngày càng phát triển trên thị trường quốc tế.

Đồng thời, việc thay đổi hình thức thanh toán này cũng giúp tăng tính an toàn, thuận lợi cho việc nộp thuế vì thông tin trên HĐĐT được chuyển thẳng vào hệ thống kế toán, thanh toán của DN, góp phần bảo vệ môi trường… HĐĐT cũng có giá trị pháp lý như hóa đơn giấy.

Bà Nga cho biết một số lĩnh vực được Chính phủ khuyến khích sử dụng HĐĐT như: ngân hàng, viễn thông, điện lực… EVN HCMC là đơn vị đáp ứng được nhu cầu sử dụng HĐĐT theo chủ trương chung của Chính phủ.

Theo đó, áp dụng thí điểm tại địa bàn Q.1 và Q.3 từ ngày 1.12.2012 cho mọi đối tượng khách hàng mua điện. Sau khi thanh toán, khách hàng nhận HĐĐT qua email hoặc truy cập trang http://hcmpc.com.vn để xem và tải HĐĐT, hoặc gọi số tổng đài chăm sóc khách hàng 19001122 để được hướng dẫn cụ thể.

Đình Mười

>> Phát hiện vi phạm trong việc mua bán điện của EVN
>> EVN được điều chỉnh giá điện tối đa 5%
>> Đề xuất chuyển nợ EVN thành trái phiếu
>> EVN mới trả 5% số nợ tiền dịch vụ môi trường rừng
>> EVN tiêu cả tiền quỹ bảo vệ rừng
>> Đau tim vì hóa đơn điện thoại gần 12 triệu tỉ euro
>> Nhóm bán hóa đơn GTGT khống hầu tòa
>> Méo mặt vì tiền điện tăng đột biến
>> Đà Nẵng tiết kiệm gần 5,8 tỉ đồng tiền điện mùa khô
>> Hình thành trên cơ sở quy hoạch phát triển điện lực quốc gia
>> Không đồng ý thu phí điều tiết điện lực
>> Điện lực từ chối trách nhiệm vụ 3 học sinh bị điện giật chết
>> Tập đoàn điện lực Việt Nam: “Đập Sông Tranh 2 an toàn”

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.