Chính quyền TP.HCM vào cuộc sau nhiều ca tai biến phẫu thuật thẩm mỹ

29/10/2019 04:15 GMT+7

* Thêm một ca hôn mê sau xăm chân mày

4 ca gặp sự cố sau khi làm đẹp, trong đó có 2 ca tử vong, Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm đã có văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với dịch vụ thẩm mỹ ở TP.HCM.
Sáng 28.10, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng - người phát ngôn Sở Y tế TP.HCM, cho biết Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp Phòng Y tế Q.1 làm việc với cơ sở xăm chân mày cho nữ bệnh nhân (BN) 65 tuổi, sau đó nhập viện hôn mê.
Trước đó, lúc 17 giờ ngày 27.10, Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định tiếp nhận BN trong tình trạng hôn mê sau xăm chân mày. BV đã tổ chức hội chẩn các chuyên khoa, chẩn đoán BN bị xuất huyết não.
Hiện BN vẫn đang hôn mê sâu, thở máy, được điều trị tích cực. Chỉ trong vòng 15 ngày qua tại TP.HCM đã có ít nhất 4 ca gặp sự cố sau khi làm đẹp, trong đó có 2 ca tử vong.
Trước tình hình này, Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm vừa ký công văn gửi các sở ngành liên quan chỉ đạo tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn TP.
Theo đó, UBND TP yêu cầu Sở Y tế xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm, các cở sở thẩm mỹ thuộc thẩm quyền quản lý; đặc biệt vi phạm trong lĩnh vực khám, chữa bệnh (KCB).
Chấm dứt hoạt động đối với các cơ sở không phép, cơ sở hoạt động quá phạm vi chuyên môn được cho phép, cơ sở vi phạm về quảng cáo KCB, kể cả đề nghị các cơ quan có thẩm quyển xử lý hình sự theo đúng quy định của pháp luật nếu vi phạm luật KCB gây hậu quả nghiêm trọng. Công khai kết quả xử lý trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, phòng tránh.
Sở Y tế phối hợp UBND quận huyện kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền các cơ sở có vi phạm trong lĩnh vực y tế trong lĩnh vực KCB, phẫu thuật thẩm mỹ. Phối hợp với Sở TT-TT thường xuyên kiểm tra, xử lý các trang thông tin điện tử quảng cáo có vi phạm, đặc biệt vi phạm về quảng cáo trong lĩnh vực KCB, dịch vụ thẩm mỹ.
Phối hợp với Sở LĐ-TB-XH thanh kiểm tra các cơ sở đào tạo ngành nghề liên quan dịch vụ KCB, dịch vụ thẩm mỹ, dịch vụ xoa bóp. Lập đoàn kiểm tra, đánh giá về an toàn phẫu thuật đối với toàn bộ các BV thẩm mỹ, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ trên toàn TP; kiên quyết chuyển cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm các cơ sở có vi phạm để ngăn ngừa sự cố y khoa nghiêm trọng có thể xảy ra.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.