Chính sách hỗ trợ cho giáo viên là F0

Bích Thanh
Bích Thanh
07/01/2022 11:40 GMT+7

Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM triển khai chính sách hỗ trợ giáo viên, công nhân viên làm việc trong ngành là F0.

Giáo viên, nhân viên trường học tham gia công tác vệ sinh trường lớp

Trúc nguyễn

Ngày 7.1, theo thông tin từ Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM, tổ chức này đang tiếp nhận hồ sơ đề xuất và xét duyệt chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động là F0 của các trường THPT, trung cấp chuyên nghiệp và trường trực thuộc, không vi phạm quy định của pháp luật về phòng, chống Covid-19. Thời hạn nộp hồ sơ đến hết 15.1.

Ông Lưu Thiên Đức, Trưởng Ban Chính sách pháp luật Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM, lưu ý theo quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, mức chi hỗ trợ như sau:

Tối đa là 3 triệu đồng/người nếu có triệu chứng nặng, phải điều trị từ 21 ngày trở lên tại bệnh viện, cơ sở y tế được thu dung điều trị Covid-19 theo các giấy tờ xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Tối đa là 1,5 triệu đồng/người nếu phải điều trị ngoại trú từ 21 ngày trở lên hoặc điều trị nội trú dưới 21 ngày tại bệnh viện, cơ sở y tế được thu dung điều trị Covid-19 theo các giấy tờ xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Hồ sơ đề xuất chi hỗ trợ bao gồm: Danh sách đề xuất chi hỗ trợ; minh chứng kèm theo (bản photo giấy tờ xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền); bản photo căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của người được đề xuất.

Ông Đức cũng cho hay, sau ngày 15.1 (tức hết hạn tiếp nhận hồ sơ đề xuất chi hỗ trợ), Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM sẽ dành thời gian cho công tác chăm lo Tết Nhâm Dần. Do đó, những trường hợp F0 khỏi bệnh sau thời gian này sẽ chờ chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Liên đoàn Lao động TP.HCM thực hiện tiếp nhận hồ sơ đề xuất, xét duyệt chi hỗ trợ, theo ông Đức.

Covid-19 sáng 7.1: Cả nước 1.843.563 ca nhiễm | Dịch bệnh ở Hà Nội liên tục “phá đỉnh”
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.