Tỷ lệ học sinh từ lớp 7 trở lên đến trường học trực tiếp cao hay thấp?

Bích Thanh
Bích Thanh
04/01/2022 18:19 GMT+7

Chiều 4.1, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố số liệu thống kê tỷ lệ học sinh từ lớp 7 - 12 đến trường học trực tiếp.

Học sinh Trường THCS Hà Huy Tập (Q.Bình Thạnh) học trực tiếp sáng 4.1

PHẠM HỮU

Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết, trong ngày đầu tiên học sinh từ lớp 7 - 12 học trực tiếp trở lại (4.1), tỷ lệ học sinh khối lớp 10 đến trường đạt hơn 85% và khối lớp 11 là 92%. Còn khối lớp 12 vẫn giữ hơn 98% như thời gian vừa qua. Đối với bậc THCS, khối lớp 7, 8 cùng đạt hơn 87%, khối 9 là 96,7%.

Trong khi đó, kết quả khảo sát thăm dò trước ngày 4.1 thì tỷ lệ phụ huynh học sinh đồng thuận cho con em đi học dao động từ 69 - 80%.

Học sinh đo thân nhiệt trước khi vào lớp

PHẠM HỮU

Buổi học vừa trực tiếp vừa trực tuyến sau những ngày nghỉ dịch Covid-19

Cũng theo ông Tân, học sinh tại Q.4 chưa trở lại trường học và Phòng Giáo dục của quận này cho biết cần có thêm thời gian trong những ngày đầu tuần này để tiếp xúc, gặp gỡ phụ huynh học sinh nhằm làm tốt công tác thông tin tuyên truyền và công tác phối hợp giữa gia đình và nhà trường. Vì vậy, học sinh ở Q.4 sẽ đi học trực tiếp trong những ngày sắp tới.

Đề cập đến vấn đề kiểm tra học kỳ 1, ông Tân nói rằng mục đích của việc kiểm tra định kỳ là đánh giá lại quá trình học tập của học sinh để có điều chỉnh, đồng thời giúp đỡ học sinh học tập tốt hơn nên không áp lực nặng nề như một kỳ thi.

"Đồng thời, thông tư, hướng dẫn của Bộ GD-ĐT cũng đã lưu ý việc kiểm tra định kỳ được thực hiện trực tiếp tại cơ sở giáo dục sau khi học sinh được củng cố, bổ sung kiến thức nhằm khắc phục hạn chế của việc học trực tuyến kéo dài. Thầy cô có dịp gặp gỡ học sinh khi dạy học trực tiếp trở lại để có thể nắm sát tình hình thực tế vì có em học tốt, có em vẫn khó khăn", ông Tân lưu ý.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.