Chính thức: Wimbledon lần đầu tiên bị hủy sau 75 năm

0 Thanh Niên Online

Đại diện BTC đã có phát biểu sau cuộc họp này: “Sau cuộc họp giữa các bên liên quan, chúng tôi đã quyết định giải đấu năm 2020 sẽ bị hủy do tình hình dịch bệnh. Giải đấu lần thứ 134 sẽ được diễn ra vào từ 28.6 đến 11.7.2021. Thật tiếc khi chúng tôi phải hủy Wimbledon 2020 do những lo ngại về sức khỏe cộng đồng trong đại dịch”.

Dù trước đó, BTC giải đấu đã đưa ra nhiều phương án cho Wimbledon như tổ chức các trận đấu không khán giả hay hoãn lại 1 tháng sau đó. Tuy nhiên, mọi giải pháp nói trên đều không khả thi. Trước Wimbledon, những giải đấu lớn như Olympic Tokyo 2020 hay Euro cũng phải dời sang năm 2021 vì dịch bệnh.

Chính thức: Wimbledon lần đầu tiên bị hủy sau 75 năm - ảnh 1

Tay vợt chủ Murray buồn bã khi giải đấu năm nay không được diễn ra

Reuters

Trước quyết định này, tay vợt từng 2 lần vô địch Wimbledon trên sân nhà Andy Murray đã buồn bã nói: "Rất buồn khi Wimbledon đã bị hủy bỏ trong năm nay. Nhưng với tất cả những gì đang diễn ra trên thế giới hiện tại, sức khỏe của mọi người chắc chắn là điều quan trọng nhất! Mong được trở lại trên sân cỏ vào năm tới! Hy vọng mọi người đều an toàn và khỏe mạnh."

Tay vợt ĐKVĐ nữ Simona Halep (Rumani) cũng tỏ ra không vui và nói trên trang cá nhân của mình: “Thật buồn khi biết Wimbledon sẽ không diễn ra trong năm nay. Trận chung kết năm ngoái sẽ mãi mãi là một trong những ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời tôi. Nhưng chúng ta đang trải qua một đại dịch rất lớn và chúng ta cần phải vượt qua nó”.

Chính thức: Wimbledon lần đầu tiên bị hủy sau 75 năm - ảnh 2

ĐKVĐ nữ Halep sẽ giữ chức vô địch thêm 1 năm

Reuters

Trước Wimbledon, giải Grand Slam diễn ra trên mặt sân đất nện Pháp mở rộng đã thông báo dời lịch sang cuối tháng 9 và đã gặp rất nhiều tranh cãi. Hiện tại ATP và WTA đã tuyên bố dừng mọi hoạt động quần vợt chuyên nghiệp đến đầu tháng 6 để chờ xem diễn tiến của đại dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nadal trước thời cơ lịch sử

Nadal trước thời cơ lịch sử

Tay vợt người Tây Ban Nha Rafael Nadal đang đứng trước cơ hội lịch sử để trở thành người đầu tiên vượt qua cột mốc 20 lần vô địch Grand Slam nếu như chiến thắng trong 2 trận cuối cùng bán kết và chung kết giải quần vợt Úc mở rộng tại Melbourne.

Djokovic sẵn sàng cho cuộc chinh phục vĩ đại

Djokovic sẵn sàng cho cuộc chinh phục vĩ đại

Hơn 24 giờ sau khi Tòa án liên bang Úc tuyên Novak Djokovic thắng kiện trong vụ liên quan đến giấy phép xin miễn trừ y tế, Bộ Di trú Úc, nơi được cho là có thể phủ quyết quyết định trên, vẫn im hơi lặng tiếng.