Chó cưng của gia đình ông Biden lại 'gây chuyện'

Khánh Như
Khánh Như
27/09/2023 16:38 GMT+7

Vừa có thêm báo cáo cho hay "đệ nhất khuyển" của gia đình Tổng thống Mỹ Joe Biden lại tiếp tục tấn công nhân viên làm việc trong Nhà Trắng.

Cụ thể, đài CNN đưa tin Commander, chó cưng của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã cắn một nữ mật vụ làm việc tại Nhà Trắng vào đầu tuần này.

“Hôm qua, khoảng 8 giờ tối, một sĩ quan cảnh sát của đội mật vụ đã tiếp xúc với thú cưng của Gia đình Đệ nhất và bị cắn. Sĩ quan đã được nhân viên y tế điều trị trong khu phức hợp”, giám đốc truyền thông của Cơ quan Mật vụ Mỹ Anthony Guglielmi nói với CNN ngày 26.9.

Ông Guglielmi cho biết tình hình viên sĩ quan bị thương hiện vẫn ổn.

Chó cưng của gia đình ông Biden lại 'gây chuyện' - Ảnh 1.

Commander được đưa đi dạo tại Nhà Trắng hồi tháng 3.2022

REUTERS

Commander liên quan đến ít nhất 11 vụ cắn tại Nhà Trắng và ở bang Delaware. Trong đó, các vụ việc bao gồm sự cố vào tháng 11.2022, khi một sĩ quan phải nhập viện vì bị con chó ngoạm vào tay và đùi.

Trước đó, các quan chức Nhà Trắng cho biết vào tháng 7 rằng gia đình ông Biden đang thực hiện các quy trình huấn luyện mới cho thú cưng để ngăn sự việc tái diễn.

Khi được hỏi liệu khóa đào tạo mới đã diễn ra chưa hay liệu có thêm hành động nào nữa hay không, bà Elizabeth Alexander, giám đốc truyền thông của Đệ nhất phu nhân Mỹ, cho hay gia đình ông Biden vẫn đang tiếp tục hỗ trợ Commander kiểm soát bản năng của nó.

Bà Alexander cũng cho hay Tổng thống Biden và Đệ nhất phu nhân vô cùng biết ơn các nhân viên Sở Mật vụ và Nhà điều hành họ đã đảm bảo cho gia đình và đất nước được an toàn.

Trước đó, Major, một con chó khác của ông Biden, cũng có liên quan các vụ cắn người ở Nhà Trắng. Con vật này sau đó đã bị đưa ra khỏi Nhà Trắng và thay thế bằng Commander.

Chó cưng của Tổng thống Biden cắn 7 mật vụ ở Nhà Trắng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.