Ông Biden dự đoán sẽ ‘tái đấu’ ông Trump trong cuộc đua tổng thống 2024

Ông Biden dự đoán sẽ ‘tái đấu’ ông Trump trong cuộc đua tổng thống 2024

23/09/2023 09:00 GMT+7

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói với các nhà tài trợ rằng đối thủ của ông trong cuộc bầu cử tiếp theo có thể sẽ là ông Donald Trump.

Cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 có khả năng vẫn sẽ là lựa chọn giữa Tổng thống đương nhiệm Joe Biden và cựu Tổng thống Donald Trump.

Đó nhận định do Tổng thống Biden đưa ra với một nhóm nhà tài trợ tại một buổi gây quỹ gần đây ở New York. Hãng tin Bloomberg dẫn lời ông Biden nói: “Tình hình có vẻ như ông Trump sẽ lại là ứng cử viên ra tranh cử”.

Cựu Tổng thống Trump hiện đang dẫn trước đáng kể so với các ứng cử viên khác trong đảng Cộng hòa. Kết quả thăm dò trung bình toàn quốc của trang RealClearPolitics cho thấy ông Trump dẫn trước 46% so với đối thủ đứng thứ 2 là Thống đốc bang Florida Ron DeSantis.

Trong thông điệp gửi tới những người ủng hộ mình ở New York hôm 20.9, ông Biden nhấn mạnh rằng “mọi người Mỹ yêu mến nền dân chủ” nên “đoàn kết” trong cuộc bầu cử sắp tới để giúp ông giành được nhiệm kỳ thứ hai và “cứu nền dân chủ Mỹ”.

Ông Biden dự đoán sẽ ‘tái đấu’ ông Trump trong cuộc đua tổng thống năm 2024 - Ảnh 1.

Tổng thống Joe Biden tại một sự kiện ở Washington (Mỹ)

REUTERS

Phóng viên chuyên trách Nhà Trắng của đài NPR cũng cho biết ông Biden cảnh báo những người tham dự buổi gây quỹ rằng ông Trump là một mối đe dọa đối với nước Mỹ.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của CBS News, chỉ 34% cử tri ở Mỹ tin rằng ông Joe Biden sẽ có thể hoàn thành nhiệm kỳ thứ hai nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới.

Một cuộc thăm dò của Wall Street Journal vào tháng 8 cũng cho thấy 73% cử tri nghĩ rằng ông Biden đã quá lớn tuổi để tranh cử nhiệm kỳ thứ hai.

Ông Trump cũng nhiều lần chỉ ra vấn đề tuổi tác là điểm yếu của đương kim tổng thống trong nỗ lực tái tranh cử.

Trong khi đó, hầu hết các cuộc thăm dò hiện cho thấy cả hai đang cạnh tranh nhau khá sít sao, trong khi còn hơn một năm nữa mới đến cuộc bầu cử năm 2024. Cuộc khảo sát của CBS cho thấy ông Trump đang hơn đối thủ chỉ với một điểm phần trăm, ở mức 50% - 49%, và 1% còn lại chưa quyết định.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.