Chợ hoa lớn nhất Hà Nội ế ẩm sau ngày cách ly xã hội

27/04/2020 13:08 GMT+7

Sau cách ly xã hội , chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) mở bán trở lại nhưng không còn cảnh tập nập mua bán vốn có, vắng lặng, đìu hiu với ít người đến ngắm hoa và hỏi mua.

Khi mở cửa hoạt động trở lại sau ngày cách ly xã hội, khác với hình ảnh nhộn nhịp mua bán thường thấy, chợ hoa Quảng An vắng lặng với lác đác chỉ vài người đến xem hoa và hỏi mua. Trước đó, chợ hoa cũng là nơi phải tạm dừng hoạt động vì có liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 243 tại Hà Nội.
Theo ghi nhận của Thanh Niên, chiều ngày 26.4, sau 3 ngày hoạt động trở lại, chợ hoa trở nên vắng lặng. Bình thường có khoảng 300 gian hàng mở bán tấp nập cả ngày lẫn đêm, tuy nhiên thời điểm hiện tại chỉ có khoảng hơn chục gian hàng mở cửa, lượng khách đến hỏi mua cũng rất ít.

Trước đây, hoa hồng Đà Lạt được nhiều người hỏi mua nhưng giờ hoa bán rất chậm vì các lễ hội, hoạt động vui chơi dừng lại

Chị Lan (tiểu thương tại chợ hoa) cho biết hôm nay là ngày thứ 3 sạp hoa nhà chị mở bán lại sau khi phải tạm dừng hoạt động. Trước đó, hoa của chị được nhiều khách hàng hỏi mua nhưng hiện tại do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều lễ hội, hoạt động vui chơi giải trí phải tạm dừng nên hoa bán rất chậm.
“Khách ít, vắng lắm. Giờ chợ ế, không có người mấy đâu, hoa tươi một hai ngày không bán được phải bỏ đi. Trước đó nhà tôi cũng bán online nhưng lúc được lúc không, giờ mở hàng trở lại thấy cũng vui dù từ sáng đến giờ mới bán được 2 bó”, chị Lan nói.

Lác đác một vài người đến xem và hỏi mua tại chợ hoa sau ngày cách ly xã hội

Anh Trần Mạnh Quang (tiểu thương tại chợ hoa) cho hay sau 10 năm gắn bó công việc tại chợ Quảng An, chưa bao giờ anh thấy chợ hoa vắng khách như hiện tại. “Khách giảm phải đến 70%, giá hoa rẻ nhưng cũng không có người hỏi mua.
Bình thường tôi bán được khoảng 1 triệu/ngày nhưng từ sáng đến giờ mới bán được hơn 100.000 đồng. Dù ít khách nhưng tôi vẫn phải mở bán trở lại để duy trì hoạt động kinh doanh sau một thời gian tạm dừng”, anh Quang chia sẻ.

Các tiểu thương đều tuân thủ việc đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng

Bà Nguyễn Thị Oanh (áo đỏ, bên trái) rất hay một bó hoa hồng với giá 20.000 đồng để về thắp hương. Bà Oanh cho biết bình thường phải đi rất lâu mất nhiều thời gian để chọn được hoa nhưng giờ ít sạp mở nên việc chọn hoa của bà cũng trở nên dễ dàng hơn

Nhiều gian hàng còn chưa mở cửa trở lại sau khi hết cách ly xã hội

Tháng 4 mùa hoa loa kèn nở rộ, đây cũng là loại hoa được các tiểu thương bày bán nhiều tại chợ vào thời điểm này

Anh Quang thong thả ngồi bán hoa vì khách hỏi mua rất ít

Để chủ động phòng dịch Covid -19, hầu hết các tiểu thương tại chợ hoa Quảng An phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng. Mỗi ngày đi làm về các tiểu thương đều phải rửa tay sát khuẩn để đảm bảo an toàn vì công việc của họ phải tiếp xúc với nhiều người.

Các gian hàng vẫn lung linh sắc màu của nhiều loại hoa nhưng rất ít khách đến hỏi mua thời điểm này

Một vài người bán hàng rong ghé bán tại chợ hoa

 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.