Chợ quê độc đáo giữa lòng thành phố những ngày giáp Tết

Trần Thanh Phong
Trần Thanh Phong
22/01/2020 14:32 GMT+7

Nhằm tạo điều kiện cho bà con vui xuân đón Tết, đồng thời tái hiện cảnh Tết quê xưa, tỉnh Bạc Liêu tổ chức phiên chợ quê độc đáo giữa lòng thành phố, quê hương Công tử Bạc Liêu.

Trong không khí rộn ràng chào đón Xuân Canh Tý 2020, từ ngày 20 đến 22.1.2020, tại đường 30 tháng 4 (P.3, TP.Bạc Liêu) diễn ra phiên chợ quê ngày Tết nhằm phục vụ bà con vui chơi, giải trí.

Gói bánh tét tạp phiên chợ quê ngày tết 

Bà Huỳnh Phương Thanh (Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin TP.Bạc Liêu) cho biết Tết Nguyên đán năm 2020, TP.Bạc Liêu tổ chức hội xuân với chủ đề Chợ quê ngày Tết. Mục đích nhằm tái hiện lại không gian sinh hoạt văn hóa chợ quê Nam bộ xưa trong những ngày Tết.
Hoạt động ở hội xuân lần này nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ nhớ lại những truyền thống của dân tộc trong sinh hoạt ngày Tết.
Người dân tham quan gian hàng trưng bày tại phiên chợ quê ngày Tết 

Phiên chợ có 35 gian hàng do các ban, ngành, trường học trong tỉnh tham gia. Các gian hàng trang trí không gian rất độc đáo, hấp dẫn như: nhà lá, cầu khỉ, ao sen, gánh hàng rong… thể hiện được nét quê xưa.

Trong phiên chợ quê còn tái hiện lại những món ăn đặc sắc như: gói bánh tét, làm các loại bánh mứt của Nam bộ.

Phiên chợ diễn ra một số hoạt động như: liên hoan Lân – Sư - Rồng, tổ chức các trò chơi dân gian, giải cờ tướng mở rộng, giao lưu văn nghệ 3 dân tộc anh em Kinh – Hoa – Khmer; biểu diễn thư pháp, hội họa… 

Một gian hàng của người Khmer tham gia trưng bài tại phiên chợ quê ngày Tết 

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra phiên chợ quê còn có không gian để giao lưu đờn ca tài tử Nam bộ vào mỗi tối. Du khách đến tham quan có thể nghe hát, giao lưu và tập hát tại gian hàng. Đây chính là một trong những hoạt động để bảo tồn, phát huy giá trị của nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ.

Người dân tham quan phiên chợ quê ngày Tết
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.