Theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ, nhiều nghiên cứu cho thấy quả vải có thể ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
Đó là do quả vải có chứa chất flavonoid, đây là một loại “vũ khí” chống lại bệnh ung thư vú hiệu quả.
Quả vải cũng là một nguồn phong phú vitamin C giúp cơ thể ngừa bệnh tim.
Vitamin C cũng rất tốt cho da, xương và các mô.
Nhờ có hàm lượng vitamin C cao, quả vải còn có tác dụng giảm bệnh, giảm đau ở những người bị sốt, cảm lạnh và đau cổ họng.
Quả vải còn giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn sao cho cơ thể nạp được nhiều dưỡng chất nhất.
Khi chọn mua quả vải, nên chọn những quả có lớp vỏ chắc không bị nứt, theo các chuyên gia.
Tốt nhất là những quả vẫn còn nguyên cuống, màu sắc còn tươi, chưa ngả sang màu nâu.
Những quả có màu nâu thường là quá chín và mùi vị không ngon.
Huỳnh Thiềm
>> Nam giới cũng bị ung thư vú
>> Thực phẩm giảm nguy cơ ung thư vú
>> Cà rốt giúp giảm nguy cơ ung thư vú
>> Nước ép trái khổ qua chữa được ung thư tuyến tụy?
>> Dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng
>> Nội soi đại tràng tầm soát ung thư
>> Phát hiện ung thư dạ dày qua hơi thở
Bình luận (0)