Chủ Facebook Nguyễn Sin đăng sai sự thật về dịch bệnh Covid-19

30/03/2020 06:26 GMT+7

Sở TT-TT TP.HCM cho biết đã mời chủ tài khoản Facebook Nguyễn Sin đến làm việc vào hôm nay (30.3) để làm rõ thông tin bịa đặt về 'ca đầu tiên tử vong' đăng trên Facebook này.

Ngày 29.3, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh thanh tra Sở TT-TT TP.HCM, cho biết đã mời chủ tài khoản Facebook Nguyễn Sin đến làm việc vào hôm nay (30.3) để làm rõ thông tin bịa đặt về "ca đầu tiên tử vong" đăng trên Facebook này. Ông Thọ cho biết sau khi làm việc, lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính, Thanh tra Sở TT-TT sẽ công khai thông tin về người vi phạm, theo chỉ đạo của UBND TP.HCM.
Trưa 28.3, Facebook Nguyễn Sin đăng tải nội dung: “Vậy là chúng ta đã có ca đầu tiên tử vong”. Thông tin này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, khiến người dân hoang mang.
Thanh tra Sở TT-TT đã liên hệ trực tiếp với chủ tài khoản để làm rõ về tính chính xác của thông tin. Khoảng 2 giờ sau, thông tin về “ca đầu tiên tử vong” đã được gỡ khỏi trang Facebook Nguyễn Sin. Tại buổi họp báo chiều 28.3, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, khẳng định đến thời điểm hiện tại TP không có ca bệnh Covid-19 nào tử vong, các bệnh nhân đang được điều trị, không có ca nào phải hỗ trợ thở máy.

Công bố bệnh nhân 189, 190, 191, 192, 193, 194 mắc bệnh Covid-19

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.