Chủ quán bar tự đặt tiêu chí phòng dịch chờ ngày được phục vụ khách tại chỗ

29/10/2021 19:59 GMT+7

Một số người chủ trẻ mong chờ đến ngày các quán bar của họ được hoạt động trở lại bình thường và phục vụ khách ngồi tại chỗ. Thậm chí có người còn tự đưa ra 'bộ tiêu chí' nếu được mở cửa trở lại.

Sở Y tế TP.HCM hôm 28.10 vừa đề xuất UBND các điều kiện mở cửa trở lại quán bar, vũ trường, karaoke... vốn bị đóng cửa do thực hiện giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19 kể từ tháng 5. Do đó, các chủ quán bar hy vọng sớm có thể mở cửa hoạt động trở lại bình thường.

Bán mang đi, hoạt động cầm chừng

Được xây dựng hoàn tất hồi tháng 3.2020 nhưng vì dịch Covid-19 nên mãi đến tháng 5.2020, quán bar nhỏ Lost & Found (Q.1) của Uông Thị Phương Thảo (24 tuổi) mới đi vào hoạt động.

Sau đó, Lost & Found phải tạm ngừng hoạt động do TP.HCM yêu cầu các quán bar đóng cửa kể từ hôm 30.4.2021, trước khi thành phố thực hiện giãn cách xã hội từ cuối tháng 5.2021.

Nhiều quán bar ở TP.HCM chờ ngày được phục vụ khách ngồi tại chỗ

NVCC

Cho đến đầu tháng 10.2021, khi các quán ăn được phục vụ bán mang đi, Thảo tìm cách kết nối với vài nhà hàng hợp tác bán cocktail theo kiểu bán giá sỉ khi khách mua thức ăn từ quán đó. Hiện tại quán bar của Thảo bán mang đi nhưng chỉ hoạt động cầm chừng do nhân viên chưa thể đi làm.

Thảo chia sẻ: “Tôi rất vui khi nhiều khách hàng quan tâm, nhắn tin hỏi thăm. Hiện giờ tôi cũng chỉ biết nhắn trả lời khách vui lòng đợi chỉ thị mới từ nhà nước về việc mở cửa lại.

Nếu được mở cửa hoạt động trở lại thì quán bar của tôi sẽ nghiêm ngặt tuân thủ các quy định 5K, yêu cầu khách phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin, khách phải đặt bàn trước để tránh trường hợp quá tải”.

Nếu khách được phép ngồi lại Thảo sẽ yêu cầu khách ngồi giãn cách, đeo khẩu trang khi vào quán

NVCC

Để đảm bảo an toàn hơn, Thảo còn đặt trước tiêu chí phòng dịch cho quán bar như: khách ngồi giữa các bàn sẽ có khoảng cách, bắt buộc phải đeo khẩu trang và khai báo y tế khi vào quán, trên mỗi bàn sẽ trang bị sẵn nước rửa tay.

Chủ nhân quán bar này cũng sẽ yêu cầu nhân viên luôn đeo khẩu trang, được tiêm đủ 2 mũi vắc xin và test âm tính với Covid-19, đồng thời xịt khử khuẩn thường xuyên các nơi hay tiếp xúc như bàn ghế, tay nắm cửa.

TP.HCM: Không phải quán ăn nào ở TP.Thủ Đức và Q.7 cũng được phục vụ rượu, bia

Chỉ chờ ngày trở lại như xưa

Còn Võ Chí Dũng (29 tuổi, chủ quán bar Qilin, đường Nguyễn Công Trứ, Q.1) luôn mong chờ ngày được phục vụ khách ngay tại chỗ. Trong suốt nhiều tháng qua, anh Dũng đã phải gồng gánh nhiều chi phí, nhất là tiền thuê mặt bằng.

Anh Dũng nói: “Tôi nghĩ rằng khách đến quán bar là cần không gian, ngồi lại nhâm nhi nước uống cùng bạn bè. Nếu khách được ngồi lại quán trong thời gian sắp tới là điều đáng mừng.

Tuy nhiên, chúng tôi không thể lơ là và sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp 5K như nhân viên và khách phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và nhất là khách phải tiêm 2 mũi mới được vào quán”.


Dũng chỉ mong quán bar nhỏ của mình sẽ đông khách trở lại như xưa trong thời gian tới

nvcc

Còn anh Đoàn Cao Thái (34 tuổi, quản lý một vũ trường trên đường Lê Thánh Tôn, Q.1) cho biết anh mong chờ ngày vũ trường sáng đèn trở lại.

Anh Thái cũng như nhiều nhân viên của vũ trường đều phải nghỉ việc, chọn các công việc khác nhau để kiếm tiền sống qua ngày. “Tôi đã phải ở nhà suốt 4 tháng qua và cố gắng chạy xe giao hàng mới đảm bảo cuộc sống”, anh Thái kể.

Tuy nhiên, trong hai ngày qua, anh Thái trở lại vũ trường để dọn dẹp và chờ đợi một thông báo chính thức từ chủ và chính quyền địa phương. Cả anh Thái và nhân viên đều trong tâm thế chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng.

Tuy nhiên, anh Thái cho rằng vũ trường hoạt động trở lại sẽ không có khách đông như xưa do người dân vẫn còn ngại tập trung trong không gian kín và nhu cầu vui chơi bị hạn chế vì kinh tế eo hẹp.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.