Chủ tịch LĐBĐ châu Á kêu gọi ủng hộ World Cup 2022

Tây Nguyên
Tây Nguyên
06/11/2022 08:57 GMT+7

Người đứng đầu Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã kêu gọi sự ủng hộ cho World Cup 2022 bất chấp những ‘trào lưu của chủ nghĩa hoài nghi’ quyền đăng cai của Qatar.

Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa ca ngợi "những nỗ lực phi thường" của Qatar trong việc đăng cai tổ chức giải đấu. Người đứng đầu bóng đá châu Á cho biết trong một tuyên bố: “Có những luồng ý kiến ​​hoài nghi sâu sắc do sự kết hợp của nhiều yếu tố. Nhưng không có môn thể thao nào khác như bóng đá có sức mạnh duy nhất để gắn kết tất cả chúng ta lại với nhau trong một tinh thần tích cực vui vẻ, phấn khởi và lạc quan".

Làn sóng tẩy chay chủ nhà World Cup 2022 ở bóng đá châu Âu

AFP

Trong thời gian đếm ngược đến kỳ World Cup đầu tiên trên đất Ả Rập, chủ nhà Qatar ngày càng tỏ ra thất vọng trước những lời chỉ trích về cách đối xử với người lao động nhập cư và các chính sách về LGBTQ (người đồng tính, chuyển giới…) và quyền phụ nữ.

Đường đến World Cup 2022: Qatar thể hiện tinh thần đội chủ nhà

Các quan chức chỉ ra các cải cách lao động trên diện rộng, bao gồm cả mức lương tối thiểu và xóa bỏ ảo hệ thống đối xử với người lao động nhập cư. Tháng trước, tiểu vương Qatar cho biết nước này đang phải đối mặt với một "chiến dịch chỉ trích chưa từng có".

Chủ tịch LĐBĐ châu Á, Sheikh Salman kêu gọi ngừng tẩy chay chủ nhà World Cup 2022

AFP

Sheikh Salman, một thành viên hoàng gia ở quốc gia láng giềng Bahrain, cho biết AFC "cam kết ủng hộ hoàn toàn và kiên định" đối với nước chủ nhà Qatar. "Bây giờ hơn bao giờ hết, điều quan trọng là tất cả chúng tôi phải toàn tâm toàn ý bổ sung cho những nỗ lực của họ bằng cách ủng hộ hết mình cho giải đấu", ông nhấn mạnh.

Đường đến World Cup 2022: Nhật Bản có nhiều cầu thủ giỏi trong đội hình

World Cup 2022, sự kiện thể thao toàn cầu lớn đầu tiên với người hâm mộ kể từ sau đại dịch, sẽ khai mạc vào ngày 20.11.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.