Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng thưởng Huân chương Lao động cho đội nữ Việt Nam

09/02/2022 22:53 GMT+7

Theo tin từ Văn phòng Chủ tịch nước, chiều 9.2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động cho tập thể và các cá nhân đội tuyển Việt Nam vì giành vé dự World Cup 2023.

Với thành tích xuất sắc đưa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử tham dự World Cup nữ, HLV Mai Đức Chung được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất. Và đây cũng là phần thưởng cao quý mà đội tuyển bóng đá nữ quốc gia được Chủ tịch nước trao tặng.

Huỳnh Như xứng đáng giành Quả bóng vàng 2021

Các cầu thủ khác của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia là Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Nguyễn Thị Tuyết Dung được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì. Các vận động viên Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Kim Thanh và Phạm Hải Yến được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Các cầu thủ nữ đã đem vinh quang về cho Tổ Quốc

VFF

Trước đó, ngay sau khi đội tuyển bóng đá nữ quốc gia giành chiến thắng trước đội tuyển Thái Lan hôm mùng 2 Tết Nhâm Dần và thắng đội tuyển Đài Loan hôm mùng 6 Tết Nhâm Dần, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đều gửi lời khen ngợi, biểu dương các cầu thủ và HLV Mai Đức Chung.

HLV Mai Đức Chung đã từng thấy nản lòng trước khi đưa Việt Nam dự World Cup

Trong chiều 8.2, Chủ tịch nước đã yêu cầu lãnh đạo Bộ VH-TT-DL cùng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương thực hiện nhanh các thủ tục, đúng quy định để kịp thời khen thưởng 2 HLV, cùng với các cầu thủ nam và nữ đội tuyển quốc gia đã lập nhiều thành tích xuất sắc, trong đó phải quan tâm nhiều hơn nữa đến các cầu thủ nữ Việt Nam, vốn có điều kiện tập luyện và thi đấu khó khăn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.